Đoàn đại biểu TP Hà Nội viếng Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào

Thứ tư - 01/07/2020 18:00

Đoàn đại biểu TP Hà Nội kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào.

Với đạo lý và truyền thống Uống nước nhớ nguồn, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), từ ngày 29/6 đến 1/7, Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã đi thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An).

Đoàn đại biểu do Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh làm trưởng đoàn cùng các thành viên đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô, Hội Cựu chiến binh TP, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở...

Thay mặt đoàn, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh đặt vòng hoa tươi thắm trước Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Vòng hoa mang dòng chữ “Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP Hà Nội kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ”.

Cùng với đó là, thắp nén tâm hương tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình để chúng ta có được cuộc sống hòa bình, độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc.

Ngay sau khi các đại biểu lên thắp hương trên tượng đài, đã xuống phía dưới xếp thành hàng ngang kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của quê hương đất nước đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Các đại biểu thành kính thắp hương nơi thờ Bác Hồ trong Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào.

Trước hương hồn các anh hùng liệt sĩ, trong giây phút xúc động, Phó Giám đốc Nguyễn Quốc Khánh thành kính: Trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, giành độc lập tự do cho Tổ quốc, các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng và hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân.

Hà Nội là Thủ đô của cả nước, nhiều năm qua đã làm tốt các chính sách với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với các mạng.

Đồng thời, Hà Nội có nhiều phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” chăm sóc, giúp đỡ các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng để hỗ trợ nâng cao đời sống người có công.

Hiện nay, đời sống các hộ thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng của Hà Nội cơ bản đều có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình nơi dân cư cư trú.

Từng thành viên trong đoàn đại biểu tỏa đi thắp nén hương thơm trên các phần mộ anh hùng liệt sĩ.

Trong không gian yên bình và linh thiêng, các đại biểu tỏa đi thắp hương trên các phần mộ anh hùng liệt sĩ trong Nghĩa trang cũng như tìm hiểu thông tin về nơi này.

Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào được xây dựng từ năm 1976 nằm yên bình giữa trung tâm thị trấn Anh Sơn. Nghĩa trang được thiết kế thành 2 khu A và B, có diện tích rộng gần 7 ha. Đến nay, nghĩa trang tiếp nhận khoảng 11.000 phần mộ liệt sĩ của cán bộ, chiến sĩ tình nguyện và chuyên gia quân sự từng tham gia chiến đấu và hy sinh trên các chiến trường Lào.

Các liệt sĩ có quê hương ở nhiều vùng miền như Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương...trong đó có 246 liệt sĩ quê quán Hà Nội. Hiện nay, trong Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào vẫn còn 560 mộ chưa có tên liệt sĩ./.

Oanh Trần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây