Điện Biên: Khơi dậy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Thái, Mông, Kháng

Thứ sáu - 24/06/2022 20:40
 

Một tiết mục do các học viên tham gia lớp tập huấn biểu diễn

Lớp tập huấn có sự tham gia của gần 60 học viên là các nghệ nhân, hạt nhân văn nghệ hiện đang sinh sống tại các 2 xã Ta Ma, Quài Tở của huyện Tuần Giáo, là 2 xã khó khăn được Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên nhận giúp đỡ. Do đó, việc tổ chức lớp tập huấn lần này do Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên triển khai không chỉ là hoạt động đưa văn hóa về cơ sở mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trong thời gian diễn ra các lớp tập huấn, với sự nhiệt tình của các giảng viên là hướng dẫn viên đến từ Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh và đặc biệt là sự say mê, tinh thần học hỏi cao của các nghệ nhân, hạt nhân văn nghệ, các học viên được hướng dẫn cách thức, kỹ năng cơ bản về xây dựng các chương trình giao lưu văn nghệ phục vụ du khách khi đến với địa phương. Đồng thời, duy trì, bảo tồn các làn điệu dân ca dân vũ, trò chơi văn hóa dân gian, hoạt động cộng đồng gắn với phát triển du lịch, tạo nguồn thu nhập cho đồng bào.

Các nghệ nhân tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Công Thành

Các học viên tham gia lớp tập huấn còn được tiếp cận, trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nắm bắt phương pháp, kỹ năng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ tại cơ sở, góp phần mở rộng hoạt động du lịch cộng đồng, từng bước nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân trên địa bàn.

Q.VY

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây