Đạp xe từ Paris đến Qatar xem World Cup

Thứ hai - 28/11/2022 22:00
 

Hai vận động viên đua xe đạp người Pháp là Mehdi Balamissa và Gabriel Martin đã bắt đầu hành trình từ Paris tới Qatar từ 3 tháng trước. Họ đã cùng nhau vượt qua quãng đường hơn 7000km bằng xe đạp để đến Qatar tham dự World Cup 2022.

“Đó là ý tưởng điên rồ, nhưng chúng tôi là kiểu người luôn có những ý tưởng lớn và không muốn phải hối tiếc”, Mehdi Balamissa nói, "Cả hai chúng tôi đều làm việc tự do, vì vậy, chúng tôi quyết định dành ba tháng để đến Qatar".

Còn đối với Martin, lòng hiếu khách của mọi người trên đường đi ở Trung Đông vô cùng cảm động. Trong một đoạn băng được ghi lại trên hành trình, một người đàn ông tại đây đã đợi họ bằng ô tô trên đoạn đường vắng và tiếp sức bằng một chai nước.

Sau khi kết thúc hành trình gần 7.000 km, họ đã đến nơi vào ngày 26/11.

Họ đi trung bình 115 km/ngày và dành thời gian nghỉ ngơi thích hợp khi cần thiết. Ý tưởng này xuất hiện sau khi cả hai đạp xe từ Pháp đến Italy để xem các cầu thủ của Pháp thi đấu tại Giải Vô địch Bóng đá các Quốc gia châu Âu (UEFA Nations League) vào năm 2021. Họ muốn thử sức với một chuyến đi dài hơn.

Balamissa và Martin hy vọng chuyến đi của họ sẽ góp phần thúc đẩy du lịch bền vững. Cả hai cũng có kế hoạch tổ chức các buổi hướng dẫn đạp xe cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khi trở về quê nhà.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây