Cổng trời Đông Giang: Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

Thứ hai - 28/11/2022 23:00
 

Ngày 28/11, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) trực thuộc Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam chính thức công nhận và trao bằng cho Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang - dự án du lịch trọng điểm miền núi phía Tây của tỉnh Quảng Nam danh hiệu kỷ lục: “Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.

25 thác nước tự nhiên trong quần thể khu du lịch Cổng trời Đông Giang

Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang hiện đang sở hữu 25 thác nước được hình thành tự nhiên với nhiều kích thước lớn nhỏ, hình dáng, độ dài khác nhau, tạo nên những dòng chảy len lỏi qua những khe sâu, vách đá trải dài 5km trong quần thể khu du lịch.

Bao quanh hệ thống thác suối là hệ sinh thái rừng hơn 120 ha gồm thảm thực vật đa dạng và phong phú được bảo vệ gần như nguyên vẹn giúp khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang giữ được vẻ hoang sơ, hùng vĩ.

Nổi bật trong 25 thác nước là thác 1 cách Cổng trời khoảng 1km được bao quanh bởi nhiều cây Trang rừng, hay thác 3 có dòng chảy được chia thành 2 tạo hình vòng cung tuyệt đẹp.

Đây là một trong những hệ thống thác nước độc đáo từ tên gọi khi qua mỗi tầng thác, được đồng bào Cơ Tu đánh theo số thứ tự và đặt theo tên gọi gắn liền với bản địa như A Tút (họ cây đuốc), Ba bê, A Liêng (lõi gỗ), Tơ rang bhót (nơi khỉ ở), Trakir (trái trám hồng), Cruôl (chuối rừng).... Với người dân địa phương, mỗi thác đều chứa đựng một câu chuyện riêng thú vị gắn liền với đời sống văn hóa bản địa.

Các thác nước giữ được vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên

Việc xác lập và ghi nhận hệ thống thác suối trong quần thể khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang góp phần tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thêm điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước, góp phần làm phong phú các chuỗi hoạt động Năm du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022, từ đó là nền tảng để phát triển du lịch xanh bền vững.

Theo bà Võ Ngọc Anh, Giám đốc FVG Travel, đại diện Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang, hiện khu du lịch đã triển khai đường sinh thái ngắm thác dựa trên cảnh quan vốn để du khách trải nghiệm đa dạng các sản phẩm du lịch xanh với nhiều hoạt động gắn liền với hệ thống thác suối. Trong thời gian đến, Khu du lịch sẽ tiếp tục triển khai nhiều sản phẩm gần gũi và đặc trưng gắn liền với cảnh quan thác suối nhằm tiếp cận nhiều đối tượng khách tham quan nghỉ dưỡng. “Khu du lịch Cổng trời Đông Giang kì vọng sẽ tạo thêm 1 điểm đếm kết nối trong hành trình di sản, hình thành tam giác về lịch sử - văn hóa – kiến trúc: Hội An – Mỹ Sơn – Cổng Trời Đông Giang, góp phần định hình lại không gian, sản phẩm du lịch Quảng Nam, nối dài một chặng hành trình di sản từ Đông sang Tây Quảng Nam.” Bà Ngọc Anh chia sẻ thêm.

Khu du lịch Cổng trời Đông Giang định hướng phát triển các sản phẩm du lịch xanh gắn với hệ thống thác suối

Được biết, sau 7 tháng đưa vào khai thác, khu du lịch Cổng Trời Đông Giang đã đón hơn 35.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm; góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch cũng như cải thiện sinh kế cho người dân địa phương và phát triển du lịch miền núi tỉnh Quảng Nam.

Vũ Lê

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây