Chuyên nghiệp Hội diễn tiếng hát miền Đông

Thứ ba - 30/06/2020 10:41

Tiết mục biểu diễn trong Hội diễn tiếng hát miền Đông thu hút người xem

Hội diễn tiếng hát miền Đông lần thứ XIX - năm 2020 được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước: Kỷ niệm 44 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 - 2-7-2020). Hội diễn có sự tham gia của các đội thuộc tỉnh – thành miền Đông Nam Bộ.

Thông thường các hội diễn sẽ kén khán giả bởi rào cản yếu tố giải trí khi xây dựng tiết mục biểu diễn. Nhưng, tất cả những định kiến ấy hoàn toàn bị xóa bỏ với những tiết mục biểu diễn thực tế. Vẫn trên nền tảng những bài ca chuẩn mực về yếu tố nghệ thuật và vững vàng đường lối chính trị nhưng sự luân chuyển trong biểu diễn một cách mềm mại và tiếp cận với thị trường giải trí giúp cho các tiết mục trở nên thú vị hơn. Điển hình như tiết mục múa Mở đất do NSƯT Xuân Thành biên tập hay tiết mục tốp ca Sài Gòn quê hương tôi (Đức Trí)….

Những tiết mục biểu diễn hay hơn nhiều so với tên gọi

Hội diễn được tổ chức với mục đích góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống dân gian dân tộc; tôn vinh, phổ biến những giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa của từng địa phương nói riêng và khu vực miền Đông Nam bộ nói chung. Đặc biệt, phát huy giá trị các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO ghi nhận, tôn vinh. Dù vậy, các tiết mục biểu diễn không hề khô cứng. Chưa kể các tỉnh, thành khi xây dựng chương trình đều mang đến sự đa sắc với nhiều loại hình biểu diễn.

Sự đa dạng về hình thức biểu diễn cũng thu hút người xem

Ngoài các chương trình biểu diễn, chương trình triển lãm ảnh nghệ thuật và tư liệu với chủ đề "Sắc màu miền Đông Nam bộ"; Trưng bày và giới thiệu các làng nghề đặc trưng của từng địa phương với chủ đề "Khám phá làng nghề miền Đông Nam bộ" trong suốt thời gian tổ chức Ngày hội cũng là điểm nhấn thú vị. Trong đó, ở triển lãm ảnh nghệ thuật và tư liệu: "Sắc màu miền Đông Nam bộ", khán giả sẽ chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh; các lễ hội, hoạt động văn hóa nổi bật của từng đơn vị, địa phương trong khu vực miền Đông Nam bộ. Trong khi ở triển lãm "Khám phá làng nghề miền Đông Nam bộ" trưng bày sản phẩm và giới thiệu trình diễn thao tác sáng tạo sản phẩm của làng nghề truyền thống.

Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây