Chùa Linh Ứng - Bán đảo Sơn Trà là điểm du lịch địa phương

Thứ năm - 08/06/2017 14:41

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định công nhận chính thức Chùa Linh Ứng (Bán đảo Sơn Trà) là điểm du lịch địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo đó, tên điểm du lịch là Điểm du lịch chùa Linh Ứng - Bán đảo Sơn Trà, tên tiếng Anh là Tourist Site Linh Ung Pagoda- Son Tra. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt từ lâu đã là một trong những điểm đến ưa thích của du khách, phật tử trong và ngoai nước khi đến tham quan Đà Nẵng.

Chua Linh Ung - Ban dao Son Tra la diem du lich dia phuong - Anh 1

Chùa Linh Ứng Sơn Trà Đà Nẵng (Ảnh: Khánh Luân/TITC)

Theo đó, Chùa Linh Ứng tọa lạc tại khu vực Bãi Bụt, Bán đảo Sơn Trà (thuộc phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), nằm cách trung tâm Thành phố Đà Nẵng 10km về hướng Đông Bắc, được khởi công xây dựng ngày 04 tháng 7 năm 2004 và khánh thành ngày 30/07/2010 trên địa hình một bên núi, một bên biển mang vẻ đẹp tâm linh hiếm thấy ngôi chùa nào có được; ở độ cao 693m so với mực nước biển, với diện tích 20 héc ta (gồm: Chánh điện - Hậu tổ, thánh điện Bồ tát Quan Thế Âm, Tăng đường, Giảng đường, Trai đường, khách đường, Phương trượng, thư viện, tháp thờ xá lợi… và các hạng mục nhỏ: Vườn Lâm Tỳ ni, Lộc uyển, Bồ Đề đạo tràng, tượng Phật Niết bàn…).

Điểm độc đáo và nổi bật nhất trong quần thể kiến trúc Chùa là bức tượng Quan Thế Âm. Đây là công trình kiến trúc mỹ thuật tâm linh độc đáo nhất, thu hút, tập trung nhiều tâm lực, trí lực, tài lực nhất. Dự định kích thước thiết kế ban đầu của tượng là 32m nhưng khi hoàn thành đã cao 67m với đường kính tòa sen 35m, chính vì vậy tượng Quan Thế Âm được xem là tượng đá cao nhất Việt Nam. Bên trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là "Phật trung hữu Phật".

Từ năm 2013, Chùa Linh Ứng Sơn Trà trở thành địa điểm thu hút du khách trong ngoài nước đến thăm viếng cảnh chùa. Lượng khách du lịch đến Chùa Linh Ứng Sơn Trà tăng lên hàng năm với tốc độ tăng trưởng năm 2016 (1,798,180 lượt khách) tăng 3,9 lần so với năm 2013 (464,100 lượt khách) và dự kiến tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.

Tương truyền vào đời vua Minh Mạng triều Nguyễn, vào một buổi sáng tinh sương, dân chài ven biển nơi đây tình cờ phát hiện một tượng Phật lồi lên khỏi mặt cắt. Dân làng nghinh rước về, lập am thờ phụng. Và đặt tên cho vùng này Bãi Bụt (Phật). Từ đó, nơi này song yên biển lặng, dân chài an ổn làm ăn./

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

game bigkool mobile giao diện HD |  Web Chơi Game hay |  giá xe Mercedes việt nam mới nhất
loading...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây