Chiêm ngưỡng 4 thác nước đẹp ảo diệu tại Sơn La

Chủ nhật - 22/05/2022 20:40
 

Thác Chiềng Khoa, thác Dải Yếm, thác Nàng Tiên và thác Tạt Nàng là bốn ngọn thác có vẻ đẹp ấn tượng tại Sơn La.

Thác Chiềng Khoa

Thác Chiềng Khoa (hay còn được gọi là thác 7 tầng hay thác Mây) là một ngọn thác nổi tiếng nằm ở xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 24km về hướng Đông.

Ảnh: Huỳnh Bờ Tuyết

Thác có bảy tầng, mỗi tầng có chiều cao 7-10m. Tuy là một con thác nhỏ nhưng Chiềng Khoa có một vẻ đẹp hùng vĩ, dòng nước từ trên cao đổ xuống tạo nên tiếng vang khắp cả khu rừng.

Thảm thực vật ở đây hầu như còn nguyên vẹn nên khi tới du khách sẽ dễ dàng bị chinh phục bởi vẻ đẹp hoang sơ và bình dị ở nơi này.

Thác Nàng Tiên

Thác Nàng Tiên cách trung tâm thị trấn Mộc Châu 25km, gần thác Chiềng Khoa. Thác Nàng Tiên khiến du khách xao xuyến bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng và thơ mộng.

Đầu năm 2020 thác Nàng Tiên chính thức được đưa vào hoạt động du lịch, gần đây lối đi lên tầng thứ ba của thác cũng mới được khai thông.

Ảnh: Mộc Châu Retreat

Nước của thác có màu xanh ngọc bích hòa quyện cùng màu xanh lá của những thảm thực vật xung quanh tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Mùa nào đến thác Nàng Tiên cũng đẹp, bởi thác nước nằm giữa một khu rừng nguyên sinh. Những thảm thực vật ở đây còn nguyên vẹn, đặt chân tới đây bạn sẽ bị chinh phục bởi cảnh quan thiên nhiên còn rất hoang sơ và bình dị.

Thác Tạt Nàng

Ảnh: Nam Phong

Nằm trên địa bàn bản Phụ Mẫu, xã Chiềng Yên, cách trung tâm huyện Vân Hồ khoảng 30km. Thác Tạt Nàng là danh thắng nổi tiếng của tỉnh Sơn La. Ngọn thác có vẻ đẹp hùng vĩ với chiều dài 150m, chiều cao hơn 100m, là hình ảnh biểu tượng cho vẻ đẹp hoang sơ nơi đại ngàn Chiềng Yên.

Chặng đường từ trung tâm huyện Vân Hồ đến thác Tạt Nàng khá khó đi, nhưng bù lại, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, nguyên sơ của ngọn thác ẩn mình giữa rừng cây xanh tốt.

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm (hay còn gọi là thác Nàng, thác Bản Vặt) thuộc xã Mường La, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Ảnh: Nguyễn Mạnh Hà

Thác có tổng chiều cao 100m, được chia thành hai phần khác nhau. Tầng thứ nhất, nằm ở độ cao 70m và chia ra thành chín tầng. Tầng thứ hai tức là thác bên dưới có ba tầng, khoảng cách của hau tầng cách nhau khoảng 200m. Ngăn cách giữa hai phần thác là một bãi đất phẳng, thuận tiện cho việc tham quan, ngắm cảnh của du khách.

Bao quanh thác là những tán cây to, xanh mát xum xuê tạo nên một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp.

Tấn Phong

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây