Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng 'lừa dối' khách bấy lâu

Thứ năm - 25/11/2021 20:40
 

Một cô nàng người nước ngoài mới đây đã đến ăn tiệc ở nhà hàng, đến đoạn ăn tráng miệng, cô định múc thạch/chè từ bát lớn vào bát nhỏ hơn, nhưng khi vừa thả thìa vào đã gặp một “vật cản". Lập tức, cô nàng cầm miệng bát nhấc lên thì phát hiện ra một sự thật ngỡ ngàng.

Món chè nhìn "đầy ú" được đựng trong một bát rộng miệng như chiếc đĩa ở trên.

Cắm thìa vào, nhấc đĩa lên, nó là hai "mảng" tách dời. Chè chỉ đựng "nông hoèn hoẹt" trên mặt đĩa.

Chiếc tô này phía dưới giúp bát chè trông "vĩ đại", là cách thông minh hay là một chiêu lừa từ các nhà hàng?

Cô nàng đã chia sẻ câu chuyện lên trang cá nhân với thái độ không vui. Dân mạng cho rằng đây là một cách trang trí rất thông minh, nhưng đồng thời dễ gây hiểu lầm cho khách hàng. Nghiêm trọng hơn, khi đưa hình ảnh món chè/thạch này vào menu, hầu hết khách hàng đều sẽ hiểu cả bát nhỡ kia đầy chè, chứ không phải như cách nhà hàng mang ra, như vậy được tính là “lừa dối” thực khách.

Các nhà hàng lớn nhìn chung đều trang trí, bày biện món ăn cầu kỳ, hoặc theo những phong cách không giống ai. Trong ngành ẩm thực, việc trình bày thẩm mỹ được xếp vào bậc tiêu chuẩn để đánh giá món ăn. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, nhờ tỏ ra “kiểu cách” mà các nhà hàng có thể “qua mặt” khách ở một số điểm cụ thể.

Ngoài ra khi đi ăn nhà hàng, bạn sẽ "được" các chủ nhà hàng dùng chiêu rút hầu bao thực khách theo những chiêu đơn giản sau:

Đánh lừa tâm lý bằng cách trình bày món ăn đẹp mắt

Thức ăn được trình bày đẹp mắt sẽ khiến khách hàng cảm thấy ngon miệng và hứng thứ với món ăn hơn. Thực tế, cùng một loại thực phẩm nhưng nếu đựng trong giấy bạc sẽ trông sang trọng và hấp dẫn hơn bọc trong nilon. Các nhà hàng luôn biết đánh vào tâm lý của khách và trang trí các món ăn vừa đẹp vừa nghệ thuật.

Sử dụng bánh mì cũ cho một ngày mới

Nhiều nhân viên nhà hàng thừa nhận nếu khách hàng không dùng hết bánh mỳ thì sẽ được giữ lại để hâm nóng vào hôm sau. Một số nhà hàng có thể sáng tạo bằng cách biến bánh mì thành nguyên liệu cho các món ăn khác.

Những món đắt tiền được ghi nổi bật ở trên cùng

Khi vào quán, khách thường đã có ý định chọn những món gì từ trước. Thế nhưng, nhà hàng sẽ có cách để khiến khách thay đổi, ví dụ những món đắt hơn hoặc các món ăn nhà hàng muốn bán hơn có thể được giới thiệu đầu tiên, làm cho nổi bật hơn, còn những món rẻ nhất được giấu xuống cuối menu.

Nhạc khiến thực khách... ăn nhiều hơn

Khi vào nhà hàng, khách có thể thưởng thức đồ ăn và nghe nhạc và nhà hàng luôn tìm cách mở các thể loại nhạc có thể giúp mọi người cảm thấy thư thái hơn, khiến tâm trạng thoải mái và họ sẵn sàng mua nhiều đồ ăn hơn.

"Mánh khóe" từ việc đặt tên món ăn

Đúng. Khi thực đơn với những cái tên "kêu" và sang chảnh có thể giúp giữ chân khách hàng, khiến khách hàng có cảm giác muốn quay lại nhà hàng để thưởng thức chúng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây