Chỉ cần nhìn vào độ cong, biết ngay ớt xanh ngon dở thế nào

Chủ nhật - 24/05/2020 01:00

Quan sát màu sắc

Khi bạn muốn mua ớt xanh cần phải để ý quan sát màu xanh của chúng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại ớt xanh chúng ta thấy trên thị trường có màu khác nhau, điều này khá bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn một quả ớt có sắc càng đậm thì độ cay càng cao, phù hợp với những ai thích ăn cay. Khi bạ thấy có quả ớt có màu xanh dịu nhẹ, sáng bóng hơn, điều này có nghĩa là nó không cay lắm, ăn vào chỉ hơi tê lưỡi, thích hợp với những người không ăn được cay cũng có thể ăn được.

Bí quyết chọn ớt xanh tươi ngon cay vừa phải thơm đúng vị

Nhìn vào độ cong của quả ớt

Khi bạn chọn mua ớt xanh bạn không nên chọn những quả ớt xanh trông đẹp và thẳng. Bạn nên chọn những quả ớt xanh nên chọn những quả ớt cong bạn nên chọn những quả ít bị cay, bạn có thể chọn để món ăn của mình trở nên hoàn hảo hơn.

Nhìn vào "ngoại hình" quả ớt

Khi bạn chọn ớt xanh có nhiều loại trong đó có loại tròn, loại dài, quả dày, quả mỏng. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý, ớt càng dài, mỏng thì càng cay, những người thích ăn cay không nên bỏ lỡ chúng bởi chúng thích hợp cho những bữa ăn của bạn.

Cách giúp bạn chọn ớt xanh ngon nhìn vào độ cong của ớt

Thông thường những quả ớt dày sẽ không cay lắm. Nhất là những quả ớt xanh tròn có độ cay rất thấp rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Những quả ớt này không chỉ cay mà còn có vị ngọt như ớt chuông.

Theo Minmin/Khoevadep

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây