Bộ Tài chính dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Quảng Trị

Thứ ba - 18/07/2017 13:41

Bo Tai chinh dang huong tuong niem cac Anh hung Liet sy tai Quang Tri - Anh 1

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và đoàn đại biểu thả hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ bên bờ Bắc sông Thạch Hãn.

Nằm bên con đường Trường Sơn huyền thoại giữa đại ngàn Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn không chỉ là nơi an nghỉ của hơn 10.000 Anh hùng Liệt sĩ mà còn là biểu tượng của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là một trong hai nghĩa trang lớn nhất cả nước, là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 Anh hùng Liệt sĩ hy sinh trên các chiến trường, chủ yếu là các chiến trường dọc theo đường 9 nối liền biên giới Việt - Lào về Đông Hà Quảng Trị và trên nước bạn Lào.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, cán bộ, công chức viên chức, người lao động trong toàn ngành Tài chính đã đóng góp, chung tay góp sức nâng cấp, xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Công trình được khởi công năm 2011 và khánh thành vào tháng 7/2014.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta, Thành cổ Quảng Trị đã đi vào lịch sử của dân tộc như một mốc son vàng sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng bằng cuộc chiến đấu anh dũng kiên cường để bảo vệ Thành cổ Quảng Trị và Thị xã Quảng Trị trong suốt 81 ngày đêm lịch sử.

Mùa hè đỏ lửa năm 1972 ấy của quân và dân ta, góp phần quan trọng vào thắng lợi trên bàn đàm phán, tạo đà cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy của toàn dân tộc mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm khốc liệt đó, hàng ngàn chiến sỹ giải phóng quân trên khắp cả nước và đồng bào Quảng Trị đã chiến đấu anh dũng, hy sinh vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất Thành cổ. Máu của các anh đã hòa vào lòng đất cho non sông đất nước có ngày độc lập, nhân dân được tự do hạnh phúc.

Những người lính Thành cổ năm xưa đã lấy gan vàng chọi với sắt thép, viết lên khúc tráng ca về khát vọng độc lập, tự do trước vận mệnh của đất nước. Trong những ngày khói lửa ấy, nơi đây đã từng là bến vượt của Bộ đội ta, để đi vào chiến trường, là nơi quân dân ta tiếp lương tải đạn, chi viện cho chiến trường.

“Đò lên Thạch Hãn ơi chèo nhẹ

Đáy sông còn đó bạn tôi nằm.

Có tuổi hai mươi thành sóng nước

Vỗ yên bờ, mãi mãi ngàn năm”

Thơ Lê Bá Dương

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Quảng Trị là chiến trường khốc liệt, là hình ảnh thu nhỏ của cuộc kháng chiến. Nhiều địa danh trên mảnh đất thép anh hùng này đã đi vào lịch sử gắn với những chiến công lẫy lừng như Vĩnh Linh lũy thép, Thành cổ Quảng Trị, cùng làng Vây, Đường 9, Khe Sanh huyền thoại…

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, tri ân các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng, trong nhiều năm quá, cán bộ công chức ngành Tài chính đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực, hiệu quả. Trong những ngày tháng 7 ý nghĩa này, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngành Tài chính sẽ có nhiều hoạt động nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì Độc lập Tự do của Tổ quốc.

MT (Theo Cổng Thông tin Bộ Tài chính)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

game bigkool mobile giao diện HD |  Web Chơi Game hay |  giá xe Mercedes việt nam mới nhất
loading...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây