Ban ái hữu Nghệ sĩ TP HCM nhận khuyết điểm trong vụ việc thay đổi bảng tên 'Chùa Nghệ sĩ'

Thứ năm - 23/06/2022 15:00
 

Hội Sân khấu TP HCM đã ra thông báo chính thức: Theo tinh thần cuộc họp do Phòng Nội vụ (UBND quận Gò Vấp) chủ trì ngày 13-3-2022 đã xác định nguồn gốc và lịch sử khu đất sử dụng để làm nghĩa trang và Chùa Nghệ sĩ (Nhựt Quang Tự); trong đó Chùa Nghệ sĩ không thuộc Giáo hội Phật giáo quận Gò Vấp.

NSƯT Trịnh Kim Chi, NSND Trần Ngọc Giàu, đạo diễn Tôn Thất Cần đại diện BCH Hội Sân khấu TP HCM thắp hương tại Nhựt Quang Tự chiều 20-6.

Vì vậy, chiều 18- 6, Ban Quản lý nghĩa trang Nghệ sĩ đã gắn bảng tên mới "Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh - Nghĩa trang Nghệ sĩ" mà chưa thông qua Ban Chấp hành. Sự việc này đã gây dư luận không tốt trong xã hội cũng như ảnh hưởng tới truyền thống nghĩa tình, nhân văn tốt đẹp của "Hội Nghệ sĩ Ái hữu Tương tế" trước đây và là Ban Ái hữu nghệ sĩ ngày nay.

Sáng 20-6, tập thể Thường vụ Hội Sân khấu TP HCM đã có cuộc họp khẩn, trực tiếp khảo sát tại thực địa và kết luận: tháo gỡ ngay bảng tên chưa phù hợp nói trên và đưa vấn đề chỉnh trang chùa và nghĩa trang nghệ sĩ tại cuộc Họp Ban Chấp hành Hội Sân khấu sáng 23-6 nhằm thống nhất phục hồi nguyên trạng ban đầu.

Ban Ái hữu nghệ sĩ TP HCM nhận khuyết điểm do vội vàng với mong muốn chấn chỉnh lại hoạt động của chùa và Nghĩa trang Nghệ sĩ nên đã để xảy ra sự việc trên.

Thanh Hiệp (Ảnh: Nguyễn Trung)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây