Bí mật bất ngờ ở những thành phố cổ xưa nhất thế giới

Thứ hai - 09/12/2019 21:41

Varanasi nằm bên bờ sông Hằng ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ là một trong những thành phố cổ xưa nhất thế giới. Đây là thành phố linh thiêng của các tín đồ Hindu giáo.

Thành phố cổ Varanasi còn được biết đến với các tên gọi như "thành phố của các đền đài" bởi nơi đây có hơn 2.000 ngôi đền.

Người dân ở thành phố linh thiêng Varanasi hiện vẫn thực hiện những nghi lễ, tập tục truyền thống như tắm gội, tẩy trần tại dòng sông Hằng.

Varanasi cũng là nơi người dân Ấn Độ thực hiện lễ hỏa táng. Mỗi ngày có khoảng 200 người được hỏa thiêu rồi rắc tro xuống sông Hằng ở Varanasi.

Thành Thebes là thành phố quan trọng được nhắc đến nhiều trong những câu truyện thần thoại Hy Lạp. Đây là nơi anh hùng Hercules và nhân sư Sphinx ra đời.

Các chuyên gia, nhà khảo cổ phát hiện dấu vết của móng nhà, cống, và bức tường gạch bùn... của cư dân thành Thebes có niên đại cách đây khoảng 5.000 năm.

Hiện nay, hàng ngàn du khách ghé thăm thành Thebes mỗi năm để tìm hiểu, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc, di tích cổ xưa có niên đại hàng ngàn năm.

Thành phố Trikala nổi tiếng của Hy Lạp được cho thành lập vào khoảng thiên niên kỷ thứ 3 Trước công nguyên.

Người dân Hy Lạp đặt tên thành phố này theo tên nữ thần Trikke - con gái của thần Penaeus. Tuy nhiên, kể từ năm 480 Trước công nguyên, thành phố Trikala đang ở giai đoạn phát triển thịnh vượng thì bị người Ba Tư chiếm đóng.

Thành phố cổ này được người đời nhớ đến là nơi tồn tại ngôi chùa Asklepieion linh thiêng. Tương truyền, nhiều người bệnh khi đến chùa cầu nguyện đều khỏe mạnh trở lại.

Theo Tâm Anh/kiến thức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây