Vợ cố chấp, không cho mẹ chồng chăm cháu

Thứ hai - 29/06/2020 02:59

Ảnh minh họa

Tôi là con thứ 2 trong một gia đình có hai người con trai, anh trai tôi hơn tôi 8 tuổi, anh thành lập gia đình sớm nên con cái giờ đã lớn. Còn tôi, 30 tuổi nhưng mới có đứa con đầu tiên chưa tròn 1 tuổi.

Vợ chồng tôi thuê nhà sống ở thành phố để tiện đi làm, còn mẹ tôi sống ở quê. Khi vợ tôi sinh con đầu lòng, mẹ tôi luôn nói sau này sinh xong mẹ sẽ ra chăm giúp để vợ đi làm, cô ấy cũng đồng ý như vậy. Nhưng sau khi vợ tôi sinh xong, mẹ ra được vài ngày thì hai người cãi nhau.

Nguyên nhân cũng chỉ là vì quan điểm chăm sóc trẻ con của hai người khác nhau do cách biệt thế hệ. Con sốt, vợ tôi nói vẫn tắm bình thường, để thoát lỗ chân lông, con mau khỏi, nhưng mẹ tôi thì lại cấm không cho tắm gội, thế là hai người mâu thuẫn.

Rồi liên tiếp những chuyện tương tự xảy ra, khiến cuộc sống gia đình lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi, tôi chẳng dám đứng về phía mẹ hay vợ, thế là cả mẹ và vợ đều trách tôi, nói tôi không yêu thương họ.

Mẹ tôi giận dỗi bỏ về quê sống,còn vợ tôi không có ai trông con. Tôi nói vợ nhẫn nhịn gọi mẹ lên chăm để đi làm, nhưng vợ khăng khăng không chịu. Cô ấy nói mẹtôi không biết chăm sóc cháu,đưa lên chỉ làm khổ con côấy. Côâýquyết định đưa con đi học thì cứ vài ngày lại ốm, xót con,nên giờ vợ bỏ việc ở nhà chăm con.

Từ khi vợ ở nhà, thu nhập giảm đi một nửa, chúng tôi lại đang mua nhà trả góp ngân hàng đến năm 2020 mới nhận bàn giao nhà, bây giờ cứ phải đóng tiền theo tiến độ. Trong khi thu nhập của tôi chỉ đủ chi trả cho tiền sinh hoạt của hai vợ chồng và con cái hàng ngày cộng với thuê nhà.

Không có tiền nộp tiền nhà, vợ chồng tôi suốt ngày cãi vã, cô ấy còn viết đơn ly hôn đòi tôi ký vì không thể chịu đựng thêm. Tôi cũng không thể chịu đựng và không muốn chịu đựng thêm tính ngang bướng, cố chấp của vợ, nhưng nếu bây giờ ly hôn, thì khổ cho đứa con của chúng tôi quá.

Theo Dũng/Báo Đất Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây