Vì cứu mình mà chàng trai bị liệt giường, cô gái đòi lấy anh để báo đáp

Thứ hai - 14/08/2017 10:59

Cô chỉ mới gặp người đàn ông đó được hai lần. Cuộc sống của cô từ nhỏ vốn đã vô cùng vất vả. Trước nay công việc của cô lúc nào cũng bận bịu. Đi học xong cao đẳng rồi cố gắng làm việc cày cuốc kiếm tiền trả nợ cho bố mẹ và lo cho hai đứa em còn nhỏ.

Mọi thư tiền, mọi áp lực cứ thế dồn lên vai đôi cô gái nhỏ nhắn. Cuộc sống của cô cứ thế mà êm đềm trôi đi dẫu cho có biết bao nhiêu khó khăn. Cô có quen với 1 người đàn ông, anh ấy ở 1 tỉnh lẻ cũng lên thành phố lập nghiệp. Cô quý mến người đàn ông ấy vì sự chân thành và thật thà ngay ở lần đầu gặp mặt.

Mọi thứ có lẽ sẽ diễn ra êm đẹp nếu như ngày hôm đó không có biến cố xảy ra. Cô vẫn không bao giờ có thể quên được cái khoảnh khắc ấy. Hôm đó cô với anh cùng nhau đi chơi về, một người đàn ông với cô khi ấy chỉ là bạn. Còn anh cảm nhận về cô thế nào cô cũng không rõ.

Vi cuu minh ma chang trai bi liet giuong, co gai doi lay anh de bao dap - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Nhưng rồi tai nạn ập đến hai người khi có 1 chiếc ô tô phóng qua khiến cả hai ngã ra. Có chiếc xe khác lao tới, nhẽ ra đó đã là đầu cô, chân anh vẫn còn ở đó, anh lập tức kéo đầu cô ra khỏi chỗ nguy hiểm rồi quên mất đôi chân mình bị nghiền nát dưới bánh xe. Nhìn anh đau đớn mà vẫn còn cố hỏi: “Em không sao chứ?” rồi mới ngất đi vì chảy quá nhiều máu cô chỉ biết khóc nấc lên.

Cô tin chắc chắn một điều rằng chẳng có người đàn ông nào có thể hi sinh như thế vì mình. Bố mẹ anh đến nơi khóc hết nước mắt khi biết con trai mình sẽ bị liệt. Cô đứng đó nhìn anh vẫn đang nằm hôn mê bất tỉnh khẳng định với gia đình anh rằng:

– Anh ấy vì cứu cháu nên mới ra nông nỗi này, cháu muốn được trở thành vợ của anh ấy để báo đáp mong hai bác chấp nhận cháu làm con dâu.

– Nhưng mà sau này cháu sẽ thiệt thòi nhiều lắm đấy con gái ạ.

– Cháu biết điều đó, cháu cũng chuẩn bị sẵn tâm lý khi đến đây rồi ạ. Anh ấy không chỉ là người đã cứu cháu mà còn là người đàn ông xứng đáng để cháu hi sinh cả đời này để chăm sóc. Cuộc sống của cháu tiếp tục được là nhờ có anh ấy nên cháu thật sự muốn dùng thân mình để báo đáp.

– Cả nhà ta đội ơn cháu. Chỉ mong nó khỏe mạnh lại thôi, có cháu ở bên chắc chắn nó sẽ thấy an tâm hơn.

Thế rồi anh cũng tỉnh lại. Cô với anh thậm chí còn chẳng có 1 đám cưới trang hoàng. Đám cưới đơn giản hết sức được diễn ra. Bố mẹ cô có phản đối cũng không được khi biết chỉ vì cứu cô nên chàng trai ấy mới mất đi đôi chân.

Vi cuu minh ma chang trai bi liet giuong, co gai doi lay anh de bao dap - Anh 2

(Ảnh minh họa)

Nhìn con gái theo chồng mà mọi người đều rơi nước mắt. Gia đình nhà anh cũng rưng rưng. Vì cứu mình mà chàng trai bị liệt giường, cô gái đem thân mình ra báo đáp muốn chăm sóc anh cả đời, cả gia đình anh rơi nước mắt đồng ý nhưng mọi người lo lắng vô cùng vì sợ hai đứa không gần gũi nhau được. Con trai liệt rồi thì còn làm gì mà gần được vợ nữa. Chắc chắn con dâu sẽ tủi thân lắm cho mà xem.

Thế nhưng thật bất ngờ khi chỉ 3 tháng sau cô con dâu báo tin có bầu. Cô lo chu toàn mọi thứ trong gia đình, chồng cũng quen với việc mất đi đôi chân. Anh vẫn có thể yêu thương vợ gần gũi vợ theo cách của riêng mình. Cũng vì thế mà cuộc sống của cô gái đỡ vất vả.

Cả gia đình nhà chồng hay tin con dâu có bầu cũng mừng lắm. Ai nấu đều cảm thấy may mắn khi có một cô con dâu như thế trong gia đình mình. Còn cô thì tin tưởng rằng mình đã quyết định yêu và ở bên một người đàn ông đúng đắn. Anh tự hào vì là người cứu sống vợ mình, anh càng tin tưởng hơn việc làm của mình là đúng đắn cho đến giờ phút này. Chỉ hi vọng và chúc phúc cho gia đình nhỏ ấy của anh chị sẽ mãi mãi ấm no, hạnh phúc như bây giờ mà thôi. Mọi người sẽ yêu thương chị không hề ghét bỏ như thời điểm hiện tại, bởi vì chị cũng đã phải chịu khổ cực nhiều khi trở thành vợ anh.

Theo Song Ngư/Theo Thể thao xã hội

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây