'Về nhà đi con' hội tụ đủ các mối quan hệ yêu đương điển hình

Thứ tư - 12/06/2019 17:59

Tiếng sét ái tình là mô-típ quen thuộc của nhiều bộ phim truyền hình. Trên thực tế, cái gọi là "yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên" rất khó xảy ra. Nếu có, đó chỉ là cảm giác say nắng khi gặp được người vừa ý. Để tiến đến tình yêu hay xa hơn là hôn nhân, giữa hai người xa lạ phải hòa hợp giữa tính cách, quan điểm sống, hoàn cảnh gia đình.

Mối quan hệ oan gia: Trong cuộc sống, không khó bắt gặp những cặp ngày trước cãi nhau chí chóe nhưng cuối cùng lại đến với nhau. Và dù "ghét của nào trời trao của đó", thường xuyên cãi cọ, nhưng không ít đôi lại rất gắn bó.

Tình yêu thanh mai trúc mã (còn gọi là friendzone) luôn khiến người trong cuộc khó chịu. Lý do là kiểu tình cảm này thân hơn mức bạn bè nhưng lại khó phát triển thành tình yêu. Hai người biết mọi sở thích, tật xấu, sẵn sàng giúp đỡ nhau nếu cần nhưng không muốn trở thành người yêu vì nếu một ngày nào đó chia tay, quan hệ tốt đẹp đang có cũng mất đi.

Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân: Chơi với bạn, yêu luôn người yêu của bạn là câu chuyện "éo le" thường diễn ra trên phim ảnh. Trong thực tế, ở đời thật, chẳng khó để gặp những câu chuyện tương tự.

"Nấm mồ" hôn nhân: Tình yêu dù có đẹp đẽ đến mấy nhưng khi chấp nhận tiến đến hôn nhân, hai người phải đối mặt với nhiều thứ. Gánh nặng cơm áo gạo tiền, khác nhau về quan điểm sống, sự phai nhạt của cảm xúc... khiến nhiều người xem hôn nhân giống như nấm mồ.

Tình cũ không rủ cũng đến: "Tình yêu không có lỗi, lỗi là do bạn quá ích kỷ, cái gì cũng muốn" là thông điệp dân mạng nhắn gửi đến những người dù dã kết hôn nhưng vẫn vương vấn tình cũ. Không thể lấy lý do "vì còn thương" để ngoại tình, làm khổ người "đầu ấp tay gối" với mình.

Hôn nhân chắp nối: Đời sống hôn nhân không phải lúc nào cũng như ta mong đợi. Người thì do đối phương mất sớm mà sống một mình, kẻ lại không hợp với đối tác mà chia tay để đi tìm tình yêu mới. Chính vì vậy, trong cuộc sống thường có những cuộc hôn nhân chắp nối dành cho trường hợp "giữa đường gãy gánh". Rất nhiều người phải chờ tới những lúc thế này mới tìm được bến đỗ cuộc đời.

Hoài Vỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây