Vì sao Tào Tháo gả 7 con gái xinh đẹp cho cùng 1 người đàn ông?

Chủ nhật - 24/05/2020 07:59

Gian hùng Tào Tháo là một trong những đại nhân vật thời Tam quốc nắm giữ quyền lực lớn trong tay. Ông có rất nhiều con cái. Thế nhưng, các con của Tào Tháo đều được ông xem như những quân cờ giúp ông đạt được tham vọng quyền lực.

Trong số này, Tào Tháo được người đời nhớ đến với việc gả lần lượt 7 người con gái xinh đẹp tuyệt trần cho 1 người đàn ông. Người này chính là Hán Hiến Đế Lưu Hiệp.

Bảy người con gái của Tào Tháo lấy chung một chồng là: Tào Hiến, Tào Tiết, Tào Hoa, Thanh Hà công chúa, An Dương công chúa, Kim Hương công chúa và Lâm Phần công chúa.

Việc Tào Tháo gả 7 người con gái mà ông coi như bảo bối cho Lưu Hiệp là vì mục đích chính trị sâu xa.

Theo các nhà nghiên cứu, Tào Tháo khi ấy muốn có được sự tin tưởng, hỗ trợ lớn của Lưu Hiệp để có thể "một tay che trời", nắm quyền lực tuyệt đối trong triều đình.

Vì vậy, Tào Tháo lần lượt đưa các con gái vào cung hầu hạ Lưu Hiệp để khiến ông hoàng này tin tưởng vào sự trung thành của gia tộc họ Tào.

Kế đến, Tào Tháo từng bước dùng những người con gái này để thao túng, kiểm soát Lưu Hiệp. Mọi động thái của Lưu Hiệp đều bị các con gái của Tào Tháo theo dõi sát sao và báo cáo cho cha.

Đặc biệt, Tào Tháo dùng quyền lực của mình bức chết Phục Hoàng hậu và đưa con gái Tào Tiết lên ngôi vị vương hậu và lấy niên hiệu là Hiến Mục Tào Hoàng hậu.

Tào Tháo suy tính rằng nếu con gái của mình làm hoàng hậu, nắm quyền trong hậu cung thì sẽ giúp đỡ cho ông rất nhiều trong việc tranh giành quyền lực.

Vì vậy, Lưu Hiệp dần trở thành vị vua bù nhìn, bị Tào Tháo không chế. Mọi quyết định lớn nhỏ trong triều đều do Tào Tháo định đoạt. Dù Lưu Hiệp có bất mãn cũng không dám làm trái ý Tào Tháo.

Mời độc giả xem video: Trailer "Tào Tháo". Nguồn: Youtube.

Tâm Anh (TH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây