Ước mơ giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh của người đàn ông khiếm thị ở Vĩnh Long

Thứ hai - 25/10/2021 22:15
 

Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 597 là câu chuyện xúc động của anh Tạ Văn Hát với ước mơ được thay đổi cuộc đời.

Sinh ra trong một gia đình đông con, anh Hát sớm đã bươn chải đủ nghề để đỡ đần cha mẹ. Nhưng rồi sau một lần làm vườn nhưng không may cây gỗ văng vào mắt, anh dần mất đi ánh sáng.

Biến cố cũng từ đó chồng chất, không lâu sau anh lại không may gặp tai nạn té bể xương chậu. Chi phí phẫu thuật lên đến 70 triệu đồng là con số quá sức với anh. Gồng mình chịu đau suốt bốn năm dai dẳng, nhờ kiên trì bó thuốc mà anh mới có thể đi lại trên đôi chân của mình.

Ông Tạ Văn Hát cùng người dẫn chương trình. Ảnh: CTCC

Hơn 30 tuổi, anh bắt đầu tìm học nghề mát-xa những mong kiếm được việc làm nuôi thân.

Vậy là hành trình bôn ba, mưu sinh khắp các tỉnh thành từ Cà Mau, Kiên Giang đến Đồng Nai, TP.HCM kéo dài hơn chục năm. Mỗi nơi lại giúp cho tay nghề của người đàn ông mù lòa thêm nhuần nhuyễn, tự tin.

Chắt chiu, tích góp từng đồng lời mãi đến năm 2020, anh Hát mới quyết định quay về quê nhà Vĩnh Long, thuê mặt bằng để mở cơ sở xoa bóp của riêng mình.

Ông Tạ Văn Hát cùng MC Đình Toàn.

Không chỉ muốn ổn định thu nhập cho riêng mình mà anh Hát còn mong giúp những mảnh đời đồng cảnh ngộ có nơi làm việc lâu dài. Vì hơn ai hết, anh hiểu rõ những vất vả, gian nan mà người khiếm thị phải trải qua trên chặng đường xa quê tìm nghề.

Tuy nhiên rồi dịch bệnh ngày một phức tạp, cơ sở vừa tìm được nguồn khách quen thì phải đóng cửa. Gần năm tháng ròng anh Hát một mình thu xếp cửa tiệm, chạy vạy khắp nơi đắp đổi chi phí, cầm cự qua ngày.

Diễn Viên Đình Hiếu thủ vai thổ địa Vĩnh Long.

Để không trì trệ việc giúp người, Thần tài nhanh trí hóa phép mở cửa phủ và nhờ Thổ địa Vĩnh Long thay mình hướng dẫn nhân vật quay lồng cầu.

Ba vòng quay khép lại mang đến cho anh Hát 38 triệu, đây là số tiền mà bấy lâu anh không dám mơ đến.

Đón xem chương trình Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19 giờ 15, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.

PHI LONG

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây