Ước mơ của mẹ

Thứ bảy - 03/06/2023 16:15
 

MC Diệu Hiền và chị Thanh Hiền sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc về tình yêu thương của mẹ

Đến với nhau khi tuổi đời còn rất trẻ, chị Hiền và chồng là anh Nguyễn Trường Nhựt có biết bao hoài bão và ước mơ. Hạnh phúc mỉm cười khi Nguyễn Duy Thanh - người con trai đầu lòng ra đời năm 2004. Rồi 10 năm sau niềm hạnh phúc lại một lần nữa vỡ òa khi chào đón cặp song sinh Nguyễn Duy Thiên, Nguyễn Duy Ân. Những tưởng cuộc sống tương lai sẽ trọn vẹn hơn nữa, thế nhưng Thiên và Ân sớm bộc lộ tính cách không bình thường, sau khi thăm khám thì được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh tăng động, chậm phát triển trí tuệ.

Duy Thanh - Con trai lớn của chị Hiền xuất hiện tại phim trường với tiết mục sáo "Gánh mẹ"

Cuộc sống khó khăn là thế, nhưng hai vợ chồng vẫn đồng cam cộng khổ, động viên nhau cùng vượt qua để nuôi dạy các con nên người. Rồi một lần nữa biến cố lại ập đến khi hơn hai năm nay anh Nhựt bỗng mắc căn bệnh hiểm nghèo nằm liệt giường, sống bằng sự hỗ trợ của máy thở, chân tay cứ teo dần theo năm tháng.

Từ ngày chồng phát bệnh, một ngày của chị Hiền đều bắt đầu từ sáng tinh mơ và kết thúc khi mặt trời đã lặn. Vừa chăm sóc chồng bệnh tật, hai người con tăng động nghịch phá suốt ngày chị Hiền lại tranh thủ đi làm thuê để có tiền lo cho cả gia đình, đặc biệt là con trai lớn đang là sinh viên năm nhất ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Duy Thanh khiến khán giả xúc động khi chia sẻ về những thiệt thòi, hy sinh của mẹ

Trải qua rất nhiều vất vả, khó khăn và biến cố cuộc sống nhưng khi được hỏi về ước mơ của mình chị Hiền chỉ mong ước chồng và các con bình an, bản thân có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục chăm lo cho cả gia đình. Bởi hơn ai hết chị hiểu rằng, nếu chị không mạnh mẽ thì không ai có thể lèo lái con thuyền qua cơn sóng dữ.

Thông qua chương trình Chào nhé yêu thương, Duy Thanh mang đến món quà nhỏ như một lời cám ơn đối với sự hy sinh của mẹ

Xuất hiện tại phim trường với tiết mục sáo “Gánh mẹ”, Duy Thanh - con trai lớn của chị Hiền tâm sự: “Ba anh em lớn lên từ sự thiệt thòi của mẹ. Vì gia đình, mẹ đã hy sinh những nỗi niềm riêng. Ước mơ của mẹ là có sức khỏe để chăm lo cho cả gia đình, còn ước mơ của em có thể trở thành chỗ dựa vững chắc để mẹ có thể vơi bớt nhọc nhằn”.

Câu chuyện về ước mơ giản đơn của người mẹ nghèo khi “gánh” cả gia đình trên vai sẽ được chia sẻ trong chương trình Chào nhé yêu thương, chủ đề “Ước mơ của mẹ” phát sóng lúc 20h00 Chủ nhật, ngày 4-6 trên kênh BPTV1.

Thiên Thư

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây