Uất ức vì mẹ chồng hay nhắc đến người tình cũ của chồng

Thứ sáu - 22/11/2019 21:59
 

Từ lúc Mai theo chân Vĩnh về nhà ra mắt, mẹ Vĩnh đã tỏ thái độ không thích cô. Đơn giản là Vĩnh là con trai một, cao to, đẹp trai, gia đình nề nếp trí thức thủ đô còn Mai vừa tốt nghiệp đại học, có ngoại hình nhỏ bé, bố mẹ buôn bán ở tỉnh lẻ.

Trong cuộc gặp đầu tiên, mẹ Vĩnh liên tục nhắc về người yêu cũ của Vĩnh, nào là thân thiện, ngoan ngoãn, giỏi giang, gia đình tử tế, hiền lành... khiến Mai "nóng mặt", kiên quyết đòi chấm dứt tình cảm với Vĩnh nhưng anh không đồng ý. Vĩnh bảo rằng đấy là quá khứ, Vĩnh đã chia tay người cũ vì bố anh không thích người đó và cô ấy đã ra nước ngoài.

Không thể ngăn cấm được tình cảm của con trai, mẹ Vĩnh chấp nhận cho con trai cưới Mai. Tuy nhiên, trong bụng vẫn không ngừng tiếc nuối "cô con dâu hụt" xinh đẹp, giỏi giang, nhà mặt phố trước đây.

Ảnh minh họa - một cảnh trong phim "Sống chung với mẹ chồng"

Vì bố mẹ Vĩnh sức khỏe kém, nhà lại có mình anh là con trai thành thử sau cưới Mai buộc phải sống chung với nhà chồng. Thời gian đầu chung sống, Mai cố gắng tận sức vì nhà chồng, cô nghĩ "trao yêu thương sẽ nhận được yêu thương". Cô hết lòng phụng dưỡng, chăm sóc mẹ chồng, từ việc bóp tay bóp chân, nấu cháo, chăm nom bà tận tình khi ốm đau vậy mà chẳng hiểu sao mẹ chồng vẫn tỏ ra không hài lòng với cô con dâu hiền lành, chịu khó, thậm chí động tí lại móc máy xét nét cô đến khổ. Bực nhất là mỗi khi không ưng ý điều gì, bà lại so sánh con dâu với người yêu cũ của con trai.

Do làm công chức nhà nước, hàng ngày Mai đi làm về sớm hơn chồng. Trong khi đó, thấy con trai phải làm về muộn, mẹ Vĩnh xót ruột, rồi sinh ra cau có, cáu gắt vô cớ với con dâu. Mai biết thế nhưng nghĩ mẹ chồng thương con đẻ là chuyện bình thường nên cô không lấn cấn.

Mọi chuyện gia đình dù có lúc này lúc kia nhưng nhìn chung êm xuôi đến khi Mai sinh con gái đầu lòng. Chẳng biết do vô tình hay cố ý, hôm lâu bế cháu nội mẹ chồng Mai đã nhắc người yêu cũ của Vĩnh: "Hôm trước cái Hạnh người yêu cũ thằng Vĩnh gọi điện cho mẹ khoe nó sinh con trai được 4kg mà là đẻ thường. Con bé thế mà giỏi thật ý" làm Mai chạnh lòng.

Hay tháng trước, cả nhà đi ăn cùng nhau, đi qua tòa nhà văn phòng cao tầng sang trọng, mẹ chồng Mai liền chỉ tay nói với bố chồng: "Ông này, cái Hạnh trước nó làm ở tòa nhà này đấy. Lương nó cao, phải đến 50 triệu/tháng ấy ông ạ, thấy bảo chế độ công ty nó đãi ngộ tốt lắm…". Bố chồng Mai nghe thấy thế liền gạt đi luôn: "Cái bà này buồn cười. Hôn nhân là cái duyên cái số, như tôi với bà ấy, có bao giờ nghĩ là lấy nhau đâu".

Chồng Mai thấy vậy cũng được dịp nói lại mẹ: "Mẹ đừng bao giờ nhắc đến cô kia trước mặt vợ con. Giờ con chỉ biết vợ con thôi" khiến mẹ chồng Mai tức giận, vùng vằng đòi về, không đi ăn cùng.

****

Từ lúc Mai sinh con, mẹ chồng cô chưa một lần ngủ đêm cùng cháu, đêm con gái quấy khóc một mình Mai thức ôm con, dỗ con. Sáng hôm sau, bà chạy sang hỏi hôm qua con bé bị đói vì không có sữa uống hay sao mà khóc đêm ghê thế. Và Mai cũng để ý nhận ra, mẹ chồng cô chỉ hay cưng nựng, ra vẻ vồn vã yêu thương cháu mỗi khi có người đến thăm hay trước mặt chồng và con trai thôi chứ khi chỉ có mình cô, bà để mặc con dâu xoay xở.

Nhiều khi Mai cố gạt đi nghĩ mình sinh xong trở nên quá nhạy cảm, sao lại đi để ý cả mẹ của chồng nhưng quả thực, mãi đến tận bây giờ, khi con gái đã 3 tuổi, Mai vẫn không thể xóa được mối ác cảm để yêu quý mẹ chồng bởi mới đây bà lại "thả" vài câu bóng gió: "con Mai hiền lành thật đấy nhưng không được nhanh nhẹn như cái Hạnh. Thằng Vĩnh mà lấy con bé đấy giờ có công ty to rồi, không phải bạc mặt kiếm tiền nuôi vợ con".

Nghe mẹ chồng nói xong, Mai thực sự buồn. Cô vẫn biết bà không ưa cô nên bao lâu nay cô cố gắng làm tròn bổn phận con dâu, hiếu thuận với bà. Nhưng thật không ngờ, đến khi có cháu bế rồi, bà vẫn còn tiếc cô người yêu cũ của con trai. Tự dưng mắt Mai nhòa đi, bao nhiêu buồn tủi, uất ức dồn nén cứ trào ra thành nước mắt. Mai không biết mình có thể "sống chung với mẹ chồng" đến bao giờ…

Vân Kim

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây