Tư thế ngủ tiết lộ gì về mối quan hệ của các cặp đôi?

Chủ nhật - 22/05/2022 20:15
 

Tư thế “honeymoon hug”. Tư thế ngủ này thường được các cặp đôi mới hẹn hò hoặc xa nhau thời gian dài áp dụng. So với các tư thế ngủ phổ biến, tư thế “honeymoon hug” cho thấy tình cảm cặp đôi đang nồng nàn nhất. Nếu vợ chồng liên tục duy trì tư thế này chứng tỏ cuộc sống tình cảm đang ngập tràn yêu thương. (Nguồn: BS, SH)

Tuy vậy, tư thế này không thích hợp để duy trì thời gian dài. Do gương mặt của cả hai ở khoảng cách quá gần, quá trình hô hấp sẽ bị ảnh hưởng. Các nhà khoa học cũng cho rằng, tư thế ngủ này thể hiện sự quá gắn bó, quá phụ thuộc khiến người còn lại không thể chìm vào giấc ngủ nếu thiếu người kia.

Tư thế “đối thoại”. Tư thế đối thoại cho thấy cặp đôi vẫn duy trì mối liên hệ chặt chẽ, dành nhiều sự quan tâm cho nhau nhưng cũng cần thời gian riêng tư.

Tư thế nằm xen kẽ tay. Duy trì tư thế nằm xen kẽ tay, một người sẽ nằm ngửa trong khi người còn lại sẽ tựa đầu vào tay bạn đời. Cách ngủ này cho thấy cả hai đang trong mối quan hệ rất ngọt ngào.

Tư thế ngủ trên ngực. Đây là tư thế thường thấy ở những cặp vợ chồng mới cưới. Tư thế ngủ thể hiện tình yêu mãnh liệt cả hai dành cho nhau. Vị trí này cũng có thể báo hiệu một người phụ thuộc về cảm xúc và thể chất vào người còn lại.

Tác hại của tư thế ngủ này là nó khiến một bộ phận cơ thể bị đè lên, khí huyết khó lưu thông. Duy trì trạng thái như vậy suốt đêm sẽ không hề có lợi.

Tư thế ngủ tự do. Tư thế ngủ tự do cho thấy mối quan hệ của cả hai có chút trục trặc. Đôi khi, cách ngủ này đơn thuần cho thấy mỗi người là những cá nhân độc lập, có nhu cầu có không gian cá nhân.

Tư thế ngủ “vị vua”. Những người duy trì tư thế ngủ “vị vua” có xu hướng trải mình trên giường. Họ thích khẳng định bản thân hơn là thể hiện cảm xúc với bạn đời. Với “đối tác”, họ hành xử khá ích kỷ, thể hiện rõ nhất qua thói quen ngủ nướng.

Tư thế úp thìa. Theo Sohu, cứ 5 cặp vợ chồng thì có 1 cặp duy trì tư thế ngủ úp thìa. Đây là tư thế rất ngọt ngào, thể hiện vị trí của mỗi người trong cuộc sống hôn nhân. Cụ thể, một người sẽ mang tới cảm giác bảo vệ, là điểm tựa về vật chất lẫn tinh thần cho người kia. Đồng thời, nó cũng thể hiện sự tin tưởng hoàn toàn của nửa kia với bạn đời của mình.

Tư thế úp thìa “phân tán”. Tư thế úp thìa “phân tán” tương tự như cách ngủ trên song sẽ có một khoảng trống giữa hai người. Đây là một trong những tư thế ngủ phức tạp nhất, có thể hiểu theo các cách đối lập nhau.

Một là, tư thế nằm phản ánh mối quan hệ không còn đam mê. Một hoặc cả hai người không có nhu cầu tiếp xúc cơ thể. Hai là, người quay lưng đang tỏ ý muốn được đối phương chú ý nhiều hơn.

Tư thế chạm chân. Áp dụng tư thế chạm chân, cả hai sẽ đi vào giấc ngủ mà không tiếp xúc quá gần nhau. Điều thú vị là tư thế ngủ này thể hiện cả hai đang có một tình yêu bền vững; tin tưởng lẫn nhau. Tâm lý học cho rằng: “Đây là kết quả dung hòa giữa sự gần gũi và không gian cá nhân”.

Mời độc giả xem thêm video: Triệu chứng rối loạn giấc ngủ, mất ngủ. (Nguồn video: VTV3)

Định Tâm (Theo SH, BS)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây