Tranh cãi vợ đau đẻ bác sĩ về với vợ hay vẫn tiếp tục trực

Thứ tư - 16/10/2019 11:59

Ảnh minh họa.

Câu chuyện của y tá Lưu Dương đang làm việc tại một bệnh viện ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Một bệnh nhân vừa được đưa vào cấp cứu, Lưu Dương đang chuẩn bị vào phòng bệnh nhân thì vợ anh gọi điện đau đẻ và nhờ chồng về giúp đỡ.

Lưu Dương đã gọi xe cấp cứu tới giúp đỡ vợ còn anh thì vẫn hoàn thành trách nhiệm của mình với bệnh nhân. Đơn giản anh nghĩ vợ mình đã có đội ngũ bác sĩ hỗ trợ còn bệnh nhân thì đang cần mình hỗ trợ.

Sau khi cấp cứu xong bệnh nhân, anh lại tiếp tục nhận thêm một bệnh nhân khác và bất ngờ bệnh nhân đưa vào cấp cứu là vợ mình. Vợ anh đang đau đớn vì trở dạ. Nhìn thấy vợ, Lưu Dương đã bật khóc. Sau vài tiếng, vợ anh hạ sinh cậu con trai trong niềm hạnh phúc.

Câu chuyện được chia sẻ đã gây bão không chỉ trên mạng xã hội Trung Quốc mà ngay cả ở Việt Nam cũng dậy sóng.

Những chia sẻ của bác sĩ.

Theo bạn Vu Ngo: trường hợp này cũng khó cho anh ta và anh đã coi vợ như bệnh nhân trường hợp nào cần cấp cứu sớm thì anh ta cấp cứu trước. Nhiều người công kích anh ta. Nhưng tôi thấy anh ta rất dũng cảm và y đức.

Rồi có ý kiến cho rằng đang trực cấp cứu tại bệnh viện thì nhân viên y tế phải giải quyết cấp cứu cho bệnh nhân tại viện là đúng rồi, bỏ về giúp vợ làm sao được, đó là việc riêng.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng “Chồng tôi sẽ không đắn đo mà lao về với tôi, không phải với tư cách y tá mà là trách nhiệm với vợ con. Ở bệnh viện không có y tá này thì có y tá khác, có phải bác sĩ phẫu thuật đâu, đúng là dở”.

Bạn Ha Lam cũng chia sẻ: Chú của em làm bác sĩ gây mê hồi sức, cũng đã rơi vào tình huống thế này. Quan điểm của em là không. Làm sao biết vợ mình ở nhà chắc chắn sẽ được cấp cứu kịp thời. Tất nhiên còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người, chuyên ngành của bác sĩ và thái độ của từng xã hội với công việc của bác sĩ. Còn nếu ở Việt Nam em vẫn sẽ về với vợ.

Trong tình huống này, bác sĩ Đỗ Hoàn cho rằng đối với vợ con anh thì anh là người quan trọng nhất không ai có thể thay thế, còn đối với bệnh nhân và bệnh viện anh cũng là người quan trọng nhưng không phải là người quan trọng nhất nên vẫn có thể thay thế nên anh biết phải làm sao rồi chứ?

K. Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây