Thư gửi người cũ

Thứ năm - 27/01/2022 20:15
 

Tình yêu vốn dĩ có quy luật riêng, chúng không tuân theo bất kỳ công thức nào. Chuyện tình cảm, chỉ có những ai từng trải mới thấm thía và em cũng vậy. Chỉ đến khi hai ta không còn đi chung một lối, em mới bắt đầu nhận ra rằng tình cảm là thứ không thể ép buộc.

Em và anh, chúng ta vốn là bạn thanh mai trúc mã. Tính từ thời điểm nói lời yêu thương tới nay cũng đã 5 năm có lẻ. Ngày đó, em rất hạnh phúc khi được ở cạnh anh, người đàn ông hết mực yêu thương, chiều chuộng em.

Nhưng rồi, khi cả hai đã có một chỗ đứng trong sự nghiệp cũng là lúc tình cảm của chúng ta nhạt dần. Cứ thế, vì nhiều lý do: Công việc bận rộn, gia đình hai bên không đồng thuận,... mà cuối cùng chuyện tình hai ta dừng ở chữ “dang dở”.

Và rồi, ngày chúng ta đường ai nấy đi cũng đến. Tới giờ, em vẫn không muốn tin đó là sự thật. Anh nói: “Anh muốn vào Vũng Tàu mở rộng chi nhánh, em cứ ở lại Hà Nội vì công việc của em rất tốt… Anh tin, em sẽ gặp được người đàn ông yêu thương em hơn anh. Chúng ta, có lẽ đã hết “duyên” rồi em. Đừng níu kéo mà mệt mỏi thêm”. Không chờ em nói gì, anh quay lưng bước đi như chưa hề có chuyện gì.

Không biết có cô gái nào rơi vào hoàn cảnh như em hay không? Ảnh minh họa

Hôm nay, đúng tròn hai năm chúng mình không còn là gì của nhau, điện thoại của em đã vĩnh viễn không còn có tên anh trong danh bạ, em đoán anh cũng thế phải không? Nhưng rồi, khi vô tình nhìn vào tờ lịch cũ, có ghi chú ngày mình rời xa nhau, lòng em ngổn ngang, hỗn loạn. Em không còn khóc nhưng thấy cảm nhận trong tim đau nhói. Ngày còn trên ghế giảng đường, chúng ta từng hứa trọn đời bên nhau, yêu thương mãi mãi không rời xa.

Anh à, có bao giờ anh tự đặt câu hỏi: “Nếu gặp nhau mình sẽ nói gì hay chưa?”. Còn em câu hỏi này luôn lặp đi lặp lại trong đầu. Lũ bạn của em vẫn trêu: “Nếu gặp lại H. hãy hát “ngã tư đường mình gặp lại nhau, vẫn câu nói anh giờ ra sao, vẫn câu nói giờ anh thế nào?”. Em biết đó là câu bông đùa nhưng nó cũng khiến em phải suy nghĩ. Em không biết chúng mình còn có duyên gặp lại nhau giữa dòng đời tấp nập hay không? Nhưng đôi khi em cũng thử tưởng tượng rằng, nếu một ngày cả hai gặp nhau thật sự em không biết khi đó mình sẽ phải làm gì?

Không biết có cô gái nào rơi vào hoàn cảnh như em hay không? Và đã ai từng đối diện với cảnh mặt đối mặt với người yêu cũ sau bao tháng ngày không gặp? Lúc đó, hẳn sẽ hỗn loạn lắm phải không anh nhỉ?

Xuân Đào

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây