Thấy mẹ chồng vừa nấu ăn vừa khóc, nàng dâu liền đưa một thứ khiến bà cảm động

Thứ năm - 24/11/2022 12:15
 

Ảnh minh họa

Khi nghe tới việc phải làm dâu cả xóm có lẽ cô gái nào cũng cảm thấy hoang mang, sợ hãi, bởi xung quanh nhà toàn là anh em, họ hàng thì chắc chắn sẽ dễ bị soi mói, để ý tiểu tiết hơn. Chị Nguyễn Thị Thanh Hà (32 tuổi, sống tại quận 12, TP.HCM) cũng vậy, thời gian đầu khi phải làm dâu cả xóm chị đã gặp nhiều tình huống oái oăm khiến chị stress, nhưng thời gian trôi qua chị càng được nhiều người quý mến vì vừa đẹp người vừa đẹp nết.

Chị Hà cho biết, chuyện tình của chị và ông xã Huỳnh Quang Khải gặp khá nhiều trắc trở. Ban đầu chị không hề thích anh vì anh kém tuổi, nhưng rồi “mưa dầm thấm lâu” anh Khải cũng cưa đổ chị. Tuy nhiên lúc này mối quan hệ của cặp đôi lại vấp phải sự phản đối của mẹ chị Hà.

“Bố anh trước bỏ mẹ con anh đi nên mẹ tôi sợ anh sau này sẽ đi theo con đường đó rồi tôi khổ. Nhưng sau khoảng 3 tháng, mẹ biết anh Khải là người yêu trẻ em, giúp những mảnh đời bất hạnh khi mở lớp dạy học 0 đồng nên mẹ đồng cảm lắm, dần dần mẹ thương”, chị Hà chia sẻ.

Chị Hà và chồng là anh Huỳnh Quang Khải.

Còn chị, lần đầu tiên khi gặp mẹ bạn trai qua điện thoại, chị đã có cảm tình rồi. Khi gặp mặt trực tiếp ngoài đời, chị càng quý mẹ anh hơn vì tính tình thân thiện, hiền lành lại “tròn tròn mũm mũm” giống y như bạn trai. Về phía mẹ chồng Nguyễn Thị Minh Trang (60 tuổi), cô cũng hài lòng về nàng dâu này ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên vì vẻ ngoài xinh đẹp lại biết nấu ăn.

Đến nay chị Hà đã làm dâu của cô Trang 4 năm, tình cảm mẹ chồng nàng dâu khá hòa hợp. Phần vì chị Hà biết lo toan vun vén cho gia đình, phần vì cô Trang luôn coi chị là con gái trong nhà mà đối đãi chứ không phải con dâu. “Tôi chỉ có một đứa con trai nên khi Hà về làm dâu tôi nghĩ rằng mình có thêm một đứa con gái nữa, nên tôi đối xử với Hà như con mình chứ không nghĩ là mẹ chồng nàng dâu”, cô Trang tâm sự.

Cô Trang cũng nhận xét chị Hà là người sống biết trên biết dưới, hòa thuận với mọi người nên dù làm dâu cả xóm nhưng chị vẫn được anh em họ hàng quý mến. Riêng cô, cô rất tự hào khi có một nàng dâu như vậy.

Chị Hà và mẹ chồng trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu.

Thực ra để được như ngày hôm nay cũng là cả một quá trình cố gắng và thích nghi của chị Hà, vì cái ngày mới “chập chững” về làm dâu chị cũng bỡ ngờ, tủi thân nhiều lắm. Cô Trang kể: “Xung quanh nhà toàn là anh chị em hết nên hồi đầu Hà cũng stress dữ lắm. Có một lần dì út hỏi: ‘Mẹ đi đâu rồi Hà?’. Hà mới trả lời: ‘Con mới thấy bả đi đâu rồi á”.

Dì đi ra thì vừa lúc tôi đi vô, dì liền nói: ‘Đó, nó chưa làm dâu mà kêu bà bằng bả rồi đó’. Hà nghe được cũng buồn, đến tối nó mới xin lỗi: ‘Thưa bác con xin lỗi bác, tại con lỡ lời’. Tôi hiểu nên cũng chỉ nhắc nhở con sau này chú ý lời ăn tiếng nói một chút thôi”.

Giải thích về chuyện này, chị Hà cho biết ở chỗ chị, người càng thân thuộc với mình thì sẽ gọi là “bả”. Chị cảm thấy nhẹ lòng vì mẹ chồng hiểu được điều đó, nhưng chị cũng suy nghĩ khi bị các dì bắt bẻ tiếng nói như vậy. Tuy nhiên sau này càng tiếp xúc, các chú dì cũng hiểu nên càng thương chị nhiều hơn.

Trong chuyện chăm sóc con cái, mẹ chồng nàng dâu cũng chẳng xung đột, mâu thuẫn gì vì cô Trang luôn tôn trọng, để nàng dâu tự lo liệu, quyết định. Chỉ khi nào cảm thấy không đúng, cô mới góp ý với con dâu xây dựng một chút thôi.

Mẹ chồng và mẹ ruột của chị Hà.

Dẫu vậy, vẫn có lần chị Hà lỡ lời với mẹ chồng, nói mẹ “làm chuyện tào lao” khiến mẹ chồng phật ý mà quát mắng. “Ở quanh nhà toàn bà con không, nên khi có chuyện gì mình cũng xía xía vô một chút. Có khi người ta cũng bực mình rồi trách tôi: ‘Chuyện nhà tôi bà cứ xía vô’. Hà nghe thấy vậy mới nói: ‘Mẹ cứ làm chuyện tào lao’. Hà ý cũng bênh mẹ chứ không có ý xấu gì, nhưng nghe chữ tào lao tôi đứng hình liền. Người ta nói mình đã bực rồi, giờ con lại nói thêm nên tôi tức lắm, quát lại liền: ‘Hà, thời gian tới mẹ muốn làm gì mẹ làm nha, mẹ cấm con nói mẹ tào lao nha. Hà hiểu rồi nên từ đó không nói nữa”, cô Trang kể lại.

Chia sẻ về kỷ niệm mẹ chồng nàng dâu, chị Hà cũng nhắc lại cái lần chị bắt gặp mẹ khóc thút thít dưới bếp khi chị mới về làm dâu được khoảng một năm. Gặng hỏi mãi mẹ mới trả lời thì chị mới biết mẹ chơi hụi và bị người ta lừa hết tiền. Không suy nghĩ nhiều, chị liền chạy lên phòng lấy hết số tiền tích cóp từ hồi con gái đưa mẹ chồng. Chính hành động này đã khiến tình cảm mẹ con thân càng thêm thân.

“Mẹ cũng không ngờ tôi làm nhanh vậy đâu. Mẹ ôm em mẹ khóc. Nói chung mẹ ôm tôi hơi nhiều lần, mẹ thương tôi lắm”, chị Hà chia sẻ. Giờ đây chị chỉ mong mẹ bớt chơi điện thoại lại, đi ngủ sớm hơn và làm bớt việc nặng lại vì mẹ bị quá nhiều bệnh.

CẨM TÚ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây