Thấy con rể đổ cả bát cháo lên đầu con gái, tôi bật khóc cầu xin nó tha thứ cho con mình vì lỗi tại mẹ vợ quá nghèo

Thứ hai - 06/07/2020 01:59

Từ khi có tiền của con gái gửi về tôi đã tiết kiệm và sửa sang được nhà cửa và có một chút tiền gửi ngân hàng để dưỡng già.

Lâu rồi không thấy con gái về chơi, nhớ con cháu lắm nên tôi đã chuẩn bị rau và thực phẩm ra thăm bọn chúng.

Ở chơi nhà con gái được hai ngày thì bất ngờ xảy ra sự việc thương tâm khiến tôi mới hiểu ra số tiền hàng tháng mình nhận được có từ đâu.

Hôm đó là buổi sáng, cả nhà đang ăn món cháo gà, con rể bất ngờ hỏi con gái tôi:“Trong tủ anh có 1 tỷ đồng để anh mang đi trả đối tác, bị thiếu mất 4 triệu đồng, làm anh bẽ mặt với khách hàng quá”.

Con gái tôi nhẹ nhàng nói: “Hết tiền đi chợ nên em lấy tạm vào đó vài tờ, định vài ngày nữa sẽ bù lại sau”.

Lúc đó tôi móc trong túi ra 4 triệu đồng mà con gái đã đưa cho hôm trước, bảo con rể cầm lấy để bù vào số tiền còn thiếu. Con rể nhìn kỹ từng đồng tiền một rồi đứng bật dậy, mặt tức tối cầm bát cháo đổ thẳng vào đầu của con gái tôi, khiến cả nhà đều sững sờ.

(Ảnh minh họa)

Con rể giận dữ nói: “Cô gan to lớn mật quá nhỉ, tự tiện lấy tiền hàng của chồng mang đi cho mẹ đẻ, đến tôi sống nửa đời người rồi mà chưa biết biếu bố mẹ mình một đồng nào đây”.

Con gái tôi khẳng định là không biếu tiền mẹ mà là tiền riêng của tôi, con rể cười khẩy nói là số seri trên những đồng tiền tôi đưa cho là những số còn thiếu trong số tiền 1 tỷ đồng.

Nghe đến đây cả hai mẹ con tôi cứng họng không nói được nữa. Cứ ngỡ số tiền con gái đưa cho là có sự đồng ý của cả hai vợ chồng nào ngờ thương mẹ nên con tôi đã lấy trộm tiền của chồng để biếu mẹ. Nếu biết thế tôi sẽ không bao giờ lấy vì sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của con gái.

Chứng kiến cảnh con rể đay nghiến con gái với những từ rất tục tĩu khó nghe. Tôi chịu hết nổi liền nói lời cầu xin con rể tha thứ chỉ vì thương mẹ nghèo nên con gái mới lấy trộm chồng ít tiền cho mẹ đẻ và tôi hứa sẽ không bao giờ cầm một xu nào của hai vợ chồng nữa.

Con rể bảo là sẵn sàng biếu tiền mẹ vợ nhưng phải công khai chứ không thể ăn trộm lén lút lấy tiền của chồng được.

Nghe con rể nói tôi mới hiểu ra, trong trường hợp này là nỗi tại con gái mình chứ không phải con rể. Nhưng hành động của con rể quá ác với vợ khiến tôi không còn cảm giác tôn trọng và thấy sợ lẫn chán ghét nó là khác. Tôi sẽ không bao giờ quay trở lại ngôi nhà của con rể nữa.

Theo VA/Công lý & xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây