Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi

Thứ sáu - 22/01/2021 21:59

Tôi và Quang là bạn thân từ hồi học cấp 3, lên đại học, dù mỗi đứa một trường nhưng vẫn tích cực gặp gỡ rủ nhau đi ăn uống cuối tuần. Giữa hai đứa chỉ có tình bạn chứ chẳng có xúc tác để yêu đương. Tôi chứng kiến Quang có mối tình đầu rồi chia tay đau khổ, rủ tôi đi uống giải sầu. Quang cũng chứng kiến tôi thất bại trong tình yêu 2 lần, chẳng khuyên nhủ gì mà chỉ bảo tôi sống cho vui vẻ là được.

Rồi Quang lấy vợ và có con đầu lòng, tôi mừng cho bạn, cũng thường xuyên tới nhà chơi. Chúng tôi hoàn toàn trong sáng nhưng vợ Quang là Thơm lại không hề thích tôi. Mỗi lần tôi đến là Thơm mặt cau mày có. Trong khi tôi chỉ tới chơi với con gái họ, còn mua rất nhiều váy áo đẹp cho cháu. Tôi quý Quang nên quý cả gia đình bạn, thế mà Thơm luôn hắt hủi tôi. Thậm chí cô ấy còn nhắn cho tôi đừng đến nhà nữa, đừng để cô ấy ghen tuông nghi kị. Tôi bảo giữa chúng tôi chỉ có tình bạn, nếu yêu nhau thì đã yêu từ thời đi học, bởi chúng tôi thiếu gì cơ hội. Nhưng Thơm khăng khăng không có tình bạn khác giới, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.

Tôi nói lại chuyện này với Quang. Nhưng Quang bảo hai đứa chẳng có gì để phải xấu hổ, phải lánh mặt cả. Cứ đường hoàng tới chơi. Nếu tôi không đến thì Quang sẽ hẹn tôi đi cà phê, đi ăn, đỡ phải để Thơm nhìn thấy.

Nhìn vẻ mặt bất lực của bạn thân mà tôi không biết phải động viên thế nào. Ảnh minh họa.

3 ngày trước, tôi và Quang đi ăn trưa cùng nhau vì tôi vừa mới lên chức nên tôi mời. Không ngờ trong bữa cơm, Quang lại tiết lộ cho tôi nghe một chuyện động trời. Cậu ấy có bồ. Cô nhân tình là cấp dưới của Quang, mới vào công ty được 5 tháng. Quang bảo rằng ban đầu không để ý nhưng cô ấy "tấn công" dữ dội quá nên cũng xiêu lòng, huống chi gần đây, Quang và vợ cãi nhau vì chuyện con cái. Thơm không muốn đẻ nữa trong khi Quang lại thích nhiều con, muốn gia đình đông vui. Rồi bất đồng cả trong chuyện ấy, họ bị chai sạn cảm xúc, gần nhau mà chẳng cảm thấy hào hứng.

Tôi vừa nghe được đã giật mình. Tôi bảo Quang dừng lại ngay trước khi quá muộn. Cảm xúc với cô nhân viên kia chỉ là nhất thời rồi sẽ sớm qua, đừng đi quá giới hạn mà đánh mất gia đình, hối hận không kịp. Nhưng Quang than chán nản, chán vợ, chán chẳng muốn về nhà. Thơm ghen tuông quá đáng, kiểm soát khiến cậu ấy nghẹt thở.

Nhìn vẻ mặt bất lực của bạn thân mà tôi không biết phải động viên thế nào. Đây là chuyện gia đình Quang, cậu ấy phải tự giải quyết, nhưng tôi không muốn cậu ấy đi vào vết xe đổ rồi sẽ trượt dài.

Chiều hôm đó, tôi vội nhắn tin cho Thơm, bảo cô ấy về việc Quang đang chán nản và xiêu lòng với một phụ nữ khác, Thơm nên chủ động thay đổi tính cách và quan tâm tới chồng hơn.

Thơm nhảy dựng lên, gọi điện lại rồi mắng tôi tới tấp rằng tôi là đồ tồi tệ, cố tình chia rẽ tình cảm vợ chồng cô ấy, rằng nếu Quang có ngoại tình với người khác thì người đó chỉ có thể là tôi. Cô ấy chưa bao giờ thấy người nào mặt dày, dây dưa với chồng người khác như tôi…

Tôi có ý tốt thế mà sao cô ấy lại dùng những từ ngữ khó nghe như vậy để trách mắng tôi? Tôi chẳng hiểu mình sai ở đâu nữa?

Theo H.D/Báo Tổ quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây