Thấy bố kẹt tiền, con gái út lén kẹp 10k vào ví kèm lời dặn đáng yêu hết nấc

Thứ ba - 14/09/2021 15:15
 

Mới đây, bài viết được chia sẻ trong một hội nhóm tuy khá ngắn nhưng ngay lập tức đã nhận về hàng chục nghìn lượt yêu thích và trăm lượt chia sẻ, bình luận. Không phải một câu chuyện giật gân cũng chẳng phải bài đấu tố bóc phốt ai, nội dung đơn giản chỉ là kỷ niệm nhỏ của một gia đình nhưng đã chạm đến trái tim của hàng chục nghìn dân mạng.

Mình muốn chia sẻ một câu chuyện xảy ra khá lâu rồi và mình mong là nó có thể mang đến những điều tích cực cho mọi người.

Có một thời gian gia đình mình gặp khó khăn do công việc của ba mình bị trục trặc. Thời gian đó thấy ba suốt ngày cố gắng đi làm mà thấy thương lắm luôn. Mình có 2 đứa em gái, em út của mình (tên là Susu nhen mọi người), lúc đó mới học cấp 1 thôi. Thời gian đó bả đi học là mẹ mình lo ăn uống từ a-z hết nên không có cho bả tiền đi học, mà không biết sao bả để dành được 10k mới ghê. Bả lén lén viết giấy xong kẹp vô trong ví của ba mình á, còn dặn ba không được kể với ai. Ai dè ba thấy cưng quá ba đi kể với mình. Trời ơi lúc đó bả ngại mà bả khóc quá chừng luôn.

Cho đến giờ thì ba mình vẫn giữ tờ giấy và tờ tiền ở trong ví để làm kỉ niệm. Ba nói 10k này nó còn quý hơn tiền tỷ nữa”.

Đính kèm theo bài viết là hình ảnh tờ tiền 10 nghìn cùng mẩu giấy nhỏ với dòng chữ nắn nót. Một hành động tưởng chừng như ngây ngô, đơn giản của cô bé tiểu học nhưng ấm áp đến lạ thường. Sự ấm áp đến từ tình yêu của một đứa con gái dành cho bố, từ sợi dây vô hình nhưng thiêng liêng gắn kết các thành viên trong gia đình.

(Ảnh: Thảo My)

Rất nhiều bình luận ngay bên dưới bài viết đã bày tỏ sự xúc động. Bên cạnh đó một số dân mạng còn chia sẻ lại những kỷ niệm của mình và người thân cũng không kém phần ấm áp.

Hôm bữa mình kêu là đợt này dịch bệnh ở nhà nghèo quá, xong đến chiều cháu mình đưa cho mình 18k xong bảo 'cô ơi, em đi nhặt ve chai cho cô tiền này, cô ở nhà với em nhá' mà năm nay mới lên lớp 3”.

“Hồi xưa lúc ba tui còn sống á, ba tui đi bán đồ về là giấu 2k tiền đồng xu vô túi quần để dành cho tui, do đi bán về có bao nhiêu là đưa cho má tui hết trơn. Nên mỗi lần thấy 2 cha con tui lén la lén lút là má tui biết thế nào cũng giấu tiền cho tui. Mới đây mà mười mấy năm rồi nhanh ghê. Bạn làm tui nhớ ba tui quá đi”.

“Ông ngoại mình hầu như ko bao giờ cầm tiền, tiền ông đưa cho bà giữ hết á. Nên mỗi lần ông đi mua cám là ông sẽ bảo bà đưa tiền, nhóc em mình thấy vậy nên nó lấy 5k đưa cho ông bảo: "Cháu cho ông để mỗi lần ông đi mua cám không phải xin bà nữa".

Tiền bạc có thể mua được tất cả nhưng những kỷ niệm và mối dây tình thân là thứ vô giá mà bất cứ người làm bố làm mẹ nào cũng không bao giờ đánh đổi.

Cersei (Tổng hợp)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây