Sự thật chưa hé lộ về chuyện mang thai của Tống Mỹ Linh

Thứ ba - 05/07/2022 07:15
 

Vào những năm 90 thế kỷ trước, báo “Liên Hợp” của Đài Loan có đăng một bức điện tín từ NewYork với nội dung như sau: "Trưởng nữ của Khổng Tường Hy (chồng của Tống Ái Linh), cháu bên ngoại của Tống Mỹ Linh - Khổng Lệnh Nghi cho hay Tưởng Kinh Quốc là cốt nhục của Tưởng Giới Thạch, điều này hoàn toàn là sự thật, những tin đồn bên ngoài là không đúng". Khổng Lệnh Nghi cho biết sau khi Tưởng Giới Thạch và Tống Mỹ Linh kết hôn vào tháng 12 năm 1927, Tống Mỹ Linh đã từng mang thai, nhưng vì sự cố nên đã bị sảy thai, từ đó Tống Mỹ Linh chưa từng mang thai thêm lần nào. Ảnh Khổng Lệnh Nghi. Nguồn: Xinhuanet.com.

Khổng Lệnh Nghi còn nhắc đến thân phận thật của Tưởng Vĩ Quốc, bà nhớ lại khi còn ở Trung Quốc đại lục, một hôm Tưởng Giới Thạch đã đưa Tưởng Vĩ Quốc đến trước mặt Tống Mỹ Linh nói thật về thân phận của Tưởng Vĩ Quốc. Cha đẻ của Tưởng Vĩ Quốc là Đới Quý Đào, chuyện này những người trong nhà họ Tưởng, Tôn, Tống đã sớm biết, nhưng vẫn coi Tưởng Vĩ Quốc là người một nhà, đặc biệt Tống Mỹ Linh rất yêu thương Tưởng Vĩ Quốc. Ảnh Tưởng Giới Thạch và Tưởng Vĩ Quốc. Nguồn: Baike.com.

Nhưng Tưởng Vĩ Quốc trước khi qua đời lại tiết lộ rằng Tưởng Giới Thạch không có khả năng sinh sản, điều này không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ cha con của Tưởng Giới Thạch và Tưởng Kinh Quốc, mà còn gây xáo trộn cho cuộc sống của Tống Mỹ Linh. Tống Mỹ Linh không ngờ người con không cùng huyết thống Tưởng Vĩ Quốc mà bà rất yêu thương trước khi qua đời lại tiết lộ bí mật của người chồng mà bà yêu nhất. Ảnh Tống Mỹ Linh. Nguồn: Ccdy.cn.

Có thể dùng một câu nói của Tống Khánh Linh để mô tả về quan hệ giữa Tưởng Giới Thạch và Tống Mỹ Linh: “Trước khi kết hôn, có thể khẳng định họ không có tình cảm với nhau, nhưng sau khi kết hôn tình cảm ngày một đậm sâu, có thể coi là một cặp vợ chồng ân ái”. Tống Mỹ Linh khi kết hôn với Tưởng Giới Thạch, trong một thời gian dài luôn mong muốn sinh con cho ông ta. Ảnh: Tieba.baidu.com.

Tưởng Giới Thạch là người háo sắc nên vô cùng yêu thích Tống Mỹ Linh – người phụ nữ từng du học ở Mỹ và xuất thân từ gia đình danh giá. Thời kì đầu của hôn nhân, Tưởng Giới Thạch coi Tống Mỹ Linh như báu vật trong tay. Nhưng, Tống Mỹ Linh vẫn cảm thấy cô đơn, sự cô đơn bắt nguồn từ việc bà không thể làm được việc như những người phụ nữ Trung Quốc làm được. Tống Mỹ Linh buồn phiền vì việc không thể sinh con. Thời gian ở Nam Kinh, Tưởng Giởi Thạch phải bôn ba khắp nơi vì “Bắc Phạt”, nên Tống Mỹ Linh phải chịu cảnh cô đơn. Ảnh: Tieba.baidu.com.

Một nhà báo người Mỹ là Hayes may mắn được gặp Tưởng phu nhân ở Nam Kinh. Ông đã miêu tả lại chi tiết lần gặp mặt Tống Mỹ Linh. Đó là vào tháng 9 năm 1931, Hayes đã viết một bài báo với tựa đề “Tưởng phu nhân buồn phiền vì không thể sinh con” cho tạp chí “Thời đại”. Ảnh: Xnnews.com.

Nhà báo này viết rằng: “Khi Tưởng Giới Thạch giữa lúc chiến tranh căng thẳng tranh thủ thời gian về nhà, ông sẽ nhìn thấy “đệ nhất phu nhân” xinh đẹp nhất thế giới - Tống Mỹ Linh – bà thường xuyên cảm thấy cô đơn và buồn phiền. Nỗi buồn phiền của bà là do bà ngưỡng mộ những người phụ nữ Trung Quốc thông thường, càng ngưỡng mộ niềm vui hàng ngày của các gia đình bình thường. Bởi những phụ nữ bình thường họ có được kết tinh tình yêu của họ là những đứa con trai, những đứa con gái, chỉ có Tưởng phu nhân là chưa được hưởng niềm vui đó”. Ảnh: 51lishi.com.

Khi trả lời phỏng vấn của nhà báo, Tống Mỹ Linh đã trả lời ngắn gọn: “Tôi luôn suy nghĩ về việc sinh con, bởi chỉ có như vậy tôi mới có thể trở thành một người phụ nữ đích thực, đồng thời việc trở thành một người mẹ giúp tôi thực hiện tốt hơn các nghĩa vụ xã hội. Nhưng đáng tiếc, tôi đến giờ vẫn chưa có đứa con nào cho riêng mình.” Ảnh: Sznews.com.

Tưởng Giới Thạch thực sự đã thực hiện lời thề với Tống Mỹ Linh – mãi mãi trân trọng hôn nhân, ông đã yêu bà bằng tình yêu của một quân nhân. Điều này có thể tìm thấy trong các sách nói về Tưởng Giới Thạch, nhưng ông mãi mãi không thể giúp bà thực hiện ước mơ sinh con đẻ cái. Kì thực, sau khi họ kết hôn, tình cảm vợ chồng của họ không những ngày càng sâu đậm mà Tống Mỹ Linh cũng đã từng mang thai. Ảnh: sxrb.com

Cuốn sách “Chuyện mắt thấy tai nghe của những người phục vụ nhà họ Tưởng” được giữ kín trong nhiều năm ở Đài Loan cũng có nội dung liên quan đến việc này. Cuốn sách có đề cập đến việc ngày 26 tháng 7 năm 1929, trong bức điện báo gửi cho Trần Lập Phu Tưởng Giới Thạch có đề cập đến việc Tống Mỹ Linh bị sảy thai. Ảnh: Sina.com.cn.

Bảo Khanh ( theo 51lishi.com)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây