Sợ dính bầu sau lần thiếu an toàn nên đăng đàn hỏi 'chuyện tế nhị' không ngờ người vợ trẻ bị chị em 'ném đá' vì lý do này

Thứ năm - 13/06/2019 11:59
 

Kiến thức sức khỏe sinh sản là điều mà mỗi người cần biết và trang bị cho bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức đầy đủ và đúng đắn nhất. Có những điều truyền tai khiến cho mọi người hiểu sai lệch về sức khỏe và dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Mới đây, một người vợ đăng câu hỏi về vấn đề sức khỏe sinh sản, nhưng lại khiến nhiều người "ném đá" vì cho rằng không có kiến thức. Cô vợ này hỏi: "Nếu khi làm chuyện ấy mà tinh trùng không vào bên trong thì có khả năng mang thai hay không. Tại em không dùng biện pháp gì cả, chồng dùng bao cao su nhưng có lúc lại không dùng. Vậy xuất tinh ngoài có khả năng mang thai hay không".

Câu hỏi đơn giản nhưng lại khiến nhiều chị em trên mạng chê trách là người vợ này không có kiến thức. Tuy nhiên, điều lo lắng của người này là có thật. Bởi, dù chưa xuất tinh vào bên trong âm đạo nhưng chất nhờn có trong quá trình làm "chuyện ấy" của nam giới vẫn có thể chứa tinh trùng.

Một người bình luận: "Vẫn có thể có nhưng tỷ lệ tùy theo từng người. Nếu muốn an toàn thì phải dùng bao cao su từ đầu chứ không phải đến gần sát lúc cao trào mới dùng được".

Có người lại cho rằng: "Điều này còn phải hỏi sao, kiến thức đơn giản như vậy phải biết chứ. Nhà mình áp dụng cách đó mà sau mang bầu luôn đây này".

Một người lại nêu quan điểm: "Bao cao su vẫn có thể bị rách, xuất tinh bên ngoài vẫn có thể dính khi trong quá trình quan hệ chất nhờn của nam giới có thể chứa tinh trùng... Cho nên phải cẩn trọng".

AM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây