Sinh nhật cháu ruột, tôi tặng chiếc xe đẩy lại bị em chồng lườm nguýt chê rẻ tiền, chồng vừa xuất hiện đã lật ngược tình thế nhờ 1 câu nói

Chủ nhật - 11/10/2020 02:59

Huy là một người rất chiều em gái. Từ dạo chúng tôi yêu nhau, tháng nào Huy cũng trích ra một khoảng nho nhỏ tiền lương để cho Hòa dù con bé cũng đã đi làm thêm, mẹ cũng cho tiền học, tiền ăn rồi.

Tận khi chúng tôi cưới nhau, Huy đưa gần hết tiền cho vợ thì mới thôi chu cấp cho em gái. Tuy nhiên, hầu như tháng nào chồng tôi cũng đưa con bé đi ăn, thi thoảng lại mua cho cái này, cái kia. Đặc biệt chỉ cần có dịp gì là nó sẽ được quà to quà nhỏ, chỉ có ngang ngửa tôi chứ chưa khi nào thua kém.

Tôi cũng không mấy hài lòng, nhưng thấy mình mà ý kiến chuyện này có vẻ ích kỷ quá. Thế nên đắn đo mãi rồi lại thôi. Chỉ khi nào hai vợ chồng tính toán kế hoạch chi tiêu, tôi mới thỏ thẻ khuyên Huy: "Anh hạn chế tiêu hoang lại đi, vợ chồng mình còn phải để tiền mua nhà nữa đó. Anh cũng đừng chiều cái Hòa quá, nó quen thói lúc nào cũng ỷ lại vào anh chị thôi..."

Nhưng đúng như dự đoán, Huy chỉ cười bảo tôi lo xa. Anh còn chắc như đinh đóng cột khẳng định rằng Hòa là đứa tình cảm, biết suy nghĩ, không đặt nặng chuyện vật chất. Rồi anh chốt lại một câu khiến tôi cũng chẳng buồn nói gì nữa: "Có bao nhiêu tiền anh đưa em cả rồi còn gì. Mỗi 1 khoản nho nhỏ anh giữ thì em phải để anh tự quyết định chi tiêu chứ!"

Ảnh minh họa.

Ấy thế mà điều tôi lo xa lại đã thành sự thật. Trước kia, tôi chỉ cảm giác cô em chồng không thích tôi cho lắm vì khiến Huy không cho con bé tiền. Nhưng kể từ khi nó lập gia đình, tôi thấy Hòa ích kỉ vô cùng. Nó chỉ nghĩ cho bản thân nó, chẳng nghĩ gì cho anh chị hết. Và không phải kiểu bằng mặt nhưng không bằng lòng, nó ghét tôi ra mặt.

Chỉ trực chờ những lúc không có bố mẹ, anh trai là Hòa lại cà khịa tôi. Đại ý thì nó bảo tôi giữ hết tiền của anh trai nó, quản cả việc anh nó chi tiêu như thế nào, tiêu ra sao... Rồi tôi chỉ biết sống cho bản thân, không yêu thương, quý trọng gì gia đình bên nhà chồng.

Tôi bực bội kể với Huy thì anh lại bảo tôi suy diễn, có khi con bé không có ý đó nhưng tôi quá nhạy cảm? Có lần nào mà cãi nhau, Hòa độp thẳng thì Huy lại bảo rằng em gái ruột để ngoài da, nói vậy chứ nó không nghĩ vậy đâu? Thật sự là chồng tôi bênh vực em gái một cách mù quáng luôn khiến tôi rất bực!

Tuy nhiên, kể từ khi Hòa sinh con đầu lòng thì cô em chồng lại càng bo bo thu vén cho tổ ấm riêng. Nhiều khi Huy cũng phải ra mặt. Có lẽ anh cũng cảm nhận được điều tôi nói là đúng.

Hôm gần đây, sinh nhật con của em chồng, tôi bàn với Huy sẽ mua tặng 1 chiếc xe đẩy, vì thấy cháu chưa có. Món đồ ấy trị giá cũng hơn 1 triệu chứ không phải rẻ.

Nhưng hôm ấy, khi tôi đẩy chiếc xe vào trong nhà, Huy thì đang tìm chỗ đỗ xe nên vào sau thì cô em chồng đã nhìn tôi kiểu bực bội. Rồi nó nhận quà mà không nói một lời cảm ơn, thậm chí còn lí nhí bảo: "Nhà thì giàu mà tặng cái đồ rẻ tiền như thế này!"

Tôi bực quá, hỏi luôn tại đó: "Em nói gì cơ? Rẻ tiền?"

Lúc này, em chồng cũng không giữ kẽ nữa mà bực bội đáp: "Thì rẻ so với thu nhập của anh chị là gì. Ngày xưa chưa có chị, anh Huy cho em gấp 5, gấp 10 thế này! Từ ngày chị can thiệp vào thì tình cảm anh em nhà em cũng sứt mẻ!"

Có lẽ Hòa không nghĩ Huy đã đứng ngay phía sau. Anh đang bế con bé con nhà tôi, đứng trân trân ngay cửa nhìn cô em gái. Rồi con bé hét lên gọi mẹ, Hòa mới hốt hoảng quay ra. Huy lạnh lùng bảo em: "Thế tình cảm anh em mình sứt mẻ chỗ nào? Nói anh nghe xem, anh còn không nhận ra đấy!

Xưa anh chưa gì thì anh dư dả, anh cho em không tính toán. Giờ anh cũng phải lo cho vợ, cho con anh chứ. Đó là lẽ thường, cớ sao em lại trách chị dâu? Mà em nhìn lại mình đi, có gia đình riêng tới bố mẹ em cũng chẳng chăm sóc, hỏi han, mà lại yêu cầu anh vẫn phải cho em tiền hàng tháng như thời sinh viên?

Còn món quà rẻ tiền này nhưng nó vẫn hơn hẳn mấy món quà em mua cho con anh đấy!"

Cô em chồng đứng chết trân tại đó, mặt cúi xuống không nói được lời nào. Còn Huy thì định bỏ về nhưng tôi khuyên nên ở lại tới cuối kẻo mọi người dị nghị. Sau hôm ấy, cô em chồng cũng biết đường sang xin lỗi, Huy cũng làm lành nhưng cũng không rút ví đều đều cho cô ấy như xưa nữa.

Theo Báo Tổ quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây