Siêu mẫu Minh Tú: Chịu áp lực từ Gen Z bởi vì họ quá giỏi, sáng tạo và năng nổ

Thứ hai - 20/03/2023 19:15
 

Trong tập podcast với nội dung xung quanh cuộc sống và sự nghiệp của người phụ nữ, siêu mẫu Minh Tú đã có những chia sẻ dựa trên trải nghiệm từ cuộc sống của cá nhân mình.

Minh Tú cho rằng, phụ nữ hiện nay có thể đủ tự tin khẳng định vị trí của mình, thể hiện bản sắc và đi theo con đường bản thân mong muốn. Thế nhưng, theo Minh Tú, phụ nữ cũng cần phải biết được bản thân muốn gì, là ai hay định vị được giá trị con người mình trong xã hội này. Nữ siêu mẫu cho rằng, yêu cũng được nhưng phụ nữ phải tìm đúng người, biết cân bằng giữa việc yêu và phát triển sự nghiệp.

Minh Tú đã có cuộc trò chuyện với "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung

Theo Minh Tú, phụ nữ có vui vẻ, hạnh phúc hay không cũng nhờ một phần từ sự thấu hiểu của người đàn ông. "Chúng ta muốn một mối quan hệ tích cực, chúng ta hãy nhìn vào những điều tích cực, đừng soi xét nhau, cùng nhau sửa đổi để cuộc sống vui vẻ hạnh phúc hơn", Minh Tú chia sẻ.

Nói tới sự nghiệp của mình, Minh Tú cho biết, cô chưa bao giờ nghĩ bản thân là một người thành công. "Khi còn bé thì nghĩ đủ tiền ăn đã là hạnh phúc rồi. Lớn lên một chút thì nghĩ có đủ tiền để trang trải cuộc sống không phải dựa dẫm vào cha mẹ, lớn hơn chút nữa thì là có nhà, có xe rồi nổi tiếng thì đó là thành công", Minh Tú nói.

Tuy nhiên, bản thân Minh Tú khi chạm được đến những điều đó lại cảm thấy chưa đủ. Nàng mẫu cũng nhắc tới nuối tiếc của bản thân khi ngừng việc học giữa chừng và chưa có tấm bằng đại học. "Nhắc về bằng đại học, nó luôn là điều gì đó khiến tôi rất tự ti. Giá như ngày xưa không từ bỏ. Tôi thiếu sự tập trung cho bản thân. Thường thường người ta sẽ bị áp lực từ thành công của người khác. Thế nhưng tôi còn bị áp lực từ Gen Z tấn công lên, bởi vì họ quá giỏi và sáng tạo, năng nổ", Minh Tú chia sẻ.

Tuy nhiên, sau này Minh Tú cũng nhận ra, những áp lực đó tích cực hay tiêu cực là do bản thân lựa chọn: "Tôi sẽ đón nhận nó theo hướng tích cực nhất, nhờ những đó mà mình có động lực phấn đấu, cạnh tranh, trau dồi bản thân, để không bao giờ ngủ quên trên đỉnh vinh quang, chinh phục nhiều ước mơ khác trong cuộc sống".

Minh Tú cũng đưa ra lời khuyên cho mọi người là chỉ nên so sánh bản thân mình của ngày hôm nay và hôm qua. "Mình quan sát người đi trước hoặc đi sau để có động lực trau dồi những kiến thức, tri thức. Qua đó phát triển sự nghiệp và hạnh phúc hơn trong cuộc sống", Minh Tú nói.

Khi đã ngoài 30 tuổi, Minh Tú chia sẻ, cô đã có nhiều thay đổi tích cực trong lối sống. Luôn cố gắng ngủ sâu hơn, ăn uống theo chế độ dinh dưỡng rõ ràng, bớt bia rượu, không thức khuya. Quan trọng hơn, nàng siêu mẫu cũng cho biết, cô dành nhiều thời gian đi khám sức khỏe định kỳ, nắm được những gì thay đổi bên trong cơ thể mình.

Người đẹp cũng không quên đưa ra lời khuyên dành cho mọi người rằng: "Hy vọng các bạn gần bước sang tuổi 30 hoặc xa hơn là những cô gái trẻ ngoài kia, hãy định hướng bản thân, biết cách chăm sóc và yêu thương mình hơn. Quan trọng biết mình là ai, tin vào bản thân, dám tự tin khẳng định vị thế cũng như cá tính riêng. Cố gắng sống hạnh phúc, lựa chọn những điều 'dám nghĩ, dám làm' nhưng phải chấp nhận được rủi ro".

Hà Phương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây