Quy luật của thành công: Muốn nhận lại phải cho đi

Thứ bảy - 29/02/2020 00:59

1. Cuộc đời là một cuộc đua, đừng phủ nhận sự cạnh tranh:

Mỗi người trong cuộc đời đều sống vì mục tiêu riêng của chính mình. Người vì tiền bạc. Người vì địa vị. Người muốn có được thành công. Người chỉ khao khát có được một mái nhà hạnh phúc. Thế nhưng, dù mục tiêu thành công của bạn là gì thì cũng phải nhớ rằng, luôn có một ai đó sẵn sàng nhảy vào cuộc chiến để cạnh tranh với bạn.

Ảnh minh họa.

Họ có thể ăn mặc sang trọng, trở nên xinh đẹp để chinh phục người họ yêu. Họ có thể thức khuya dậy sớm, cày ngày cày đêm để tiến lên địa vị cao nhất. Nếu bạn phủ nhận sự canh tranh, chỉ muốn chạy trốn, bạn mãi mãi chỉ là kẻ thất bại.

2. Cuộc đời không quan tâm quá trình mà chỉ ghi nhận những kết quả:

Thế giới sẽ không đánh giá bạn thông qua quá trình, mà chỉ ghi nhận kết quả. Bạn viết một cuốn sách cực kỳ tâm huyết, nhưng không thể xuất bản, sẽ chẳng ai biết đến bạn. Thế nên, không ngại đi đường dài, chỉ ngại phía cuối con đường là đường cụt. Đừng phí sức làm bất cứ việc gì mà không mang lại kết quả.

Ảnh minh họa.

3. Cuộc đời không ưu ái ai tuyệt đối, thế nên đừng quá ích kỷ, hãy biết cho đi:

Ve sầu là loài ấu từng là ấu trùng sống trong lòng đất tăm tối suốt 3 năm, phải chịu nỗi cô đơn dài đằng đẵng vô cùng. Cuối cùng vào một đêm hè, ấu trùng nọ lặng lẽ bò lên cành cây, thoát xác biến thành ve sầu, có thể tự do bay lượn khắp nơi. Thành công là con đường không bằng phẳng. Ai trên đời cũng phải đối diện với nỗi đau, đừng nên quá ích kỷ hãy biết cho đi. Cũng đừng nên chỉ than vãn, hãy mạnh mẽ đứng dậy, kiên cường tiến về phía trước. Người duy nhất cứu được bạn, chỉ có bạn.

Ảnh minh họa.

Theo Xuân Quỳnh/khoevadep

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây