Phụ nữ có gia đình khuyên các cô gái độc thân đừng kết hôn, chồng phản ứng thế nào?

Thứ năm - 13/06/2019 20:59

Trừ một vài nguyên nhân khác ép buộc chúng ta phải làm đám cưới thì hầu hết những cuộc hôn nhân đều bắt đầu bằng tình yêu. Từ mối quan hệ ấy, cộng với một khoảng thời gian đủ dài để tìm hiểu, người ta mới quyết định tiến tới hôn nhân, cùng xây dựng cuộc sống gia đình.

Những ngày đầu, ai cũng háo hức lắm nhỉ. Cuộc đời này, được sống bên người mình yêu, vun đắp cho tổ ấm rồi sinh thêm những thiên thần bé nhỏ thì còn gì hạnh phúc hơn?

Ấy thế mà cứ được một thời gian, người trong cuộc lại thi nhau than thở, thất vọng, buồn bã, chán nản với cuộc hôn nhân của mình, đặc biệt là phụ nữ. Cứ thử vào các hội nhóm tâm sự của chị em mà xem, một ngày chẳng đếm được có bao nhiêu cái status than vãn, bày tỏ sự hối hận vì đã kết hôn. Rồi thêm bao nhiêu người khác vào đồng tình, ủng hộ: "Biết thế này ở vậy cho lành, tìm được người đàn ông tốt giờ khó quá, tuyệt chủng hết rồi".

(Ảnh minh họa)

Không biết cánh đàn ông đã làm gì mà khiến chị em lại thất vọng đến vậy? Cũng là người đàn ông ấy, vài năm trước vẫn còn là người mà họ yêu thương hết lòng và khao khát được chung sống cơ mà.

Hỏi ra thì các chị bảo, hôn nhân khác tình yêu lắm. Đàn ông ai cũng thay đổi, về sống chung với nhau, anh nào cũng bộc lộ chứng nọ tật kia. Các chị thi nhau hỏi, giờ còn tìm đâu người chồng không hút thuốc, không bia rượu, không lăng nhăng lại giỏi kiếm tiền, lương đưa hết cho vợ, chăm chỉ làm việc nhà, chung thủy, quan tâm chăm sóc vợ con…?

Này chị em, mọi người có đang tham lam quá không nhỉ? Con người sống trên đời ai mà chẳng có mặt tốt mặt xấu. Người ta vẫn bảo đấy thôi: "Chọn người đàn ông biết kiếm nhiều tiền thì phải chấp nhận anh ấy ít có thời gian cho gia đình. Chọn người đàn ông mạnh mẽ thì phải chấp nhận anh ấy ngang ngược. Chọn người đàn ông phong trần thì phải chấp nhận anh ấy lãng tử…". Trên đời này làm gì có một người nào mà cái gì cũng tốt, mà nếu có thì chắc gì đã đến lượt các chị em mình?

Mà cũng lạ thay, không ít chị em suốt ngày than thở về đức ông chồng nhưng hiếm khi thấy có ai tự hỏi liệu mình đã là một người vợ hoàn hảo hay chưa? Có những người chỉ quan tâm đến chuyện tiền lương của chồng bao nhiêu, đưa cho mình bằng nào thay vì hỏi xem công việc của chồng có vất vả, áp lực hay không. Có người cấm đoán chồng nhậu nhẹt, bia rượu mà không cần biết đàn ông cũng cần có quan hệ, bạn bè. Có người chê trách chồng chưa hết lòng với gia đình mà quên mất anh ấy cũng đang chật vật kiếm tiền để lo cho vợ con. Có người buồn bã thất vọng vì chồng cư xử với gia đình vợ chưa chu đáo nhưng bản thân chưa từng hỏi mình đã là một nàng dâu thảo hay chưa…?

(Ảnh minh họa)

Nói như vậy không có nghĩa là cổ xúy cho thói hư tật xấu của đấng mày râu. Đúng là có những người bê tha, vũ phu, gia trưởng, vô tâm, bất tài thật… Nhưng chắc chắn không phải tất cả đàn ông đều như vậy, giống như lời mà nhiều cánh phụ nữ đang truyền tai nhau.

Thật ra, không ai trong chúng ta hoàn hảo cả. Nhiều người vẫn mắc phải sai lầm là nhìn thấy cái sai của người khác nhưng lại không thấy khuyết điểm của mình.

Thay vì than thở, chỉ trích, chê bai thì cách hay hơn chính là đối thoại, nói lên suy nghĩ, mong muốn của mình để cùng cố gắng. Chẳng có tổ ấm nào hạnh phúc khi một người cứ mãi không công nhận sự cố gắng của người còn lại. Chẳng có gia đình nào trọn vẹn nếu không có sự bao dung, thấu hiểu mà hai phía dành cho nhau.

Trên đời này, cái gì cũng có cái giá của nó. Hạnh phúc không ở đâu xa, nó chỉ đơn giản là việc chấp nhận sự tương đối. Hạnh phúc ở tại tâm, nghĩa là khi mình biết bằng lòng với những gì mình đang có, đừng mải mê suy diễn, chạy theo những thứ phù du rồi làm khổ mình, khổ người mà thôi!

Nguồn: Helino

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây