Phan Như Thảo: Lấy được chồng đại gia tự hào quá đi chứ!

Chủ nhật - 24/01/2021 07:59

Phan Như Thảo với chồng và con gái

Kết hôn với đại gia Đức An đã trải qua 3 đời vợ, hơn mình 26 tuổi và đang vướng lùm xùm với cuộc hôn nhân cũ, nhiều người cho rằng, cuộc hôn nhân của người đẹp Phan Như Thảo sẽ chẳng ngọt ngào gì. Thế nhưng, chính bởi cái nắm tay của Thảo và đại gia Đức An giữa sóng gió ấy lại nảy sinh sự đồng cảm, thấu hiểu để rồi hai người đã dắt tay nhau đi một đoạn đường dài.

Chồng tôi “nghèo” lắm

Nhiều người nói, phụ nữ hạnh phúc nhất là được chồng lo cho mọi thứ, chị có là người như vậy?

Đúng là lấy chồng mà được chăm sóc, lo lắng mọi việc, mình chỉ việc ăn chơi, shopping thì quá hạnh phúc. Đó là cái phước nhưng đâu phải ai cũng được như thế và có thể cũng có người không muốn như vậy. Tôi không phải lo bất cứ thứ gì từ chuyện nhà cửa, bếp núc, con cái vì đã có chồng lo. Nhưng tôi không thể ngồi yên một chỗ mà phải đi làm.

Tôi có sở thích kiếm tiền, thích đếm tiền. Dù tôi không cần tiền, không có nhu cầu tiêu xài, mua sắm nhưng tôi thích mỗi ngày ngồi lại đếm xem hôm nay mình kiếm được bao nhiêu tiền (Cười).

Vậy trong gia đình chị, tiền của ai người nấy tiêu?

Trong gia đình, tôi là người nắm tài chính, tiêu xài, mua sắm gì đều do tôi lo. Chồng tôi mang tiếng đại gia nhưng “nghèo” lắm, ra đường thậm chí không có đồng nào trong người, bởi anh không có nhu cầu tiêu pha gì, cũng không có thói quen cầm tiền theo người vì đi đâu đều có vợ con đi cùng. Nếu đi ăn tối cùng nhau, tôi để quên ví ở nhà là coi như không có tiền trả.

Anh ấy nói gì khi thấy chị vất vả kiếm tiền?

Nói là vất vả nhưng chỉ về mặt tinh thần thôi. Tôi lo lắng hôm nay kiếm tiền thế nào, cuối tháng lại lo tiền trả nhân viên, chiến lược kinh doanh sắp tới ra sao… Thi thoảng, ông xã hay bảo tôi là làm ít thôi, sao phải vất vả vì cũng đâu có được bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, tôi thích làm chứ không phải vì cần tiền.

Có nghĩa, số tiền chị kiếm được không được bao nhiêu so với tiền anh ấy mang về?

Anh An “nghỉ hưu” từ năm 35 tuổi nên đâu còn kiếm được tiền nữa (cười). Tôi nghĩ không phải vì anh đã kiếm đủ tiền tiêu cả đời nhưng có lẽ anh là người biết điểm dừng. Có những người họ luôn cảm thấy không đủ, dù kiếm được bao nhiêu cũng vậy, vẫn làm việc vì thích làm việc.

Còn anh An thấy đã ổn, thấy mình đã kiếm được số tiền có thể bằng người khác làm 3 cuộc đời rồi thì anh dừng lại để hưởng thụ cuộc sống. Anh nói kiếm được đủ để tiêu xài thì nghỉ ở nhà chơi với các con, đi du lịch vòng quanh thế giới. Chưa chắc anh đã giàu hơn ai nhưng anh thích ở nhà giữ con cho vợ đi làm.

Chủ động đi làm kiếm tiền, vậy cách tiêu tiền của chị có khác trước đây?

Khi đàn ông đưa tiền cho bạn giữ thì bạn tiêu cái gì cũng sẽ chột dạ, nhất là khi số tiền đó không phải chi tiêu cho gia đình mình. Lúc đó, bản thân có cảm giác đang dùng công sức của người khác để xài vào việc riêng. Tôi không thích điều đó và nghĩ, nếu tiền của mình sẽ mạnh tay hơn, tự hào và thoải mái hơn.

Lúc mới lấy anh An và thời điểm có bầu, cầm tiền của anh để tiêu tôi stress lắm. Có thể, anh ấy đưa cho mình một cục tiền, 5 ngày sau hỏi lại, tôi lại phải giải trình số tiền đó đi đâu. Nếu không biết việc mình xài có đúng ý của anh hay không sẽ nhức đầu lắm. Thế nên khi đi làm, tôi tự kiếm tiền để tiêu tiền của mình cho khỏe.

Tôi là người không để ý nhiều về tiền bạc nên hay bị anh mắng, kêu tôi phung phí. Nhưng quan điểm của tôi là tiền mất có thể kiếm lại. Do đó, tôi tiêu khá hoang. Vì tiêu nhiều, tôi càng phải tự kiếm để tiêu.

Tôi vẫn ngồi ăn, anh đứng dậy thay tã cho con

Phan Như Thảo bên chồng doanh nhân Đức An

Nhưng việc chị độc lập về tài chính, có phần nào liên quan tới lấy chồng giàu có?

Thực ra, việc mình độc lập tài chính có thể giúp bản thân nhận được sự tôn trọng của mọi người, của chồng. Có người đàn ông thích những phụ nữ ngây thơ, ngơ ngác, luôn muốn được che chở, nhưng tôi chọn người thích một phụ nữ có phần ương bướng và hơi đanh đá, không thích ngửa tay xin tiền chồng (Cười).

Mọi người đều biết tôi được chồng yêu thương và có nhiều người cho rằng, để được chồng yêu như thế, có lẽ tôi phải có gì đó. Bạn bè anh ấy luôn ngưỡng mộ tôi và thắc mắc, sao tôi được yêu chiều đến vậy.

Đang đi ăn tối với bạn bè, anh An lật đật dậy đi thay tã cho con, còn tôi ngồi ăn vui vẻ. Mọi người sốc lắm, vì họ đã chơi với anh An nhiều năm nhưng chưa bao giờ thấy anh như thế. Tôi nghĩ, đó là sự tôn trọng mà chồng dành cho mình.

Cũng có thể, đó là vì anh không muốn vợ vất vả. Anh An có “tật” chiều vợ và thậm chí không chỉ vợ anh mà cứ là phụ nữ đã được anh chiều rồi. Bạn tôi đến nhà chơi, chỉ việc ngồi chơi, mọi thứ anh đều làm hết. Tôi nghĩ đó là sự giáo dục từ gia đình anh từ bé.

Luôn được gắn với danh “lấy chồng đại gia”, có bao giờ khiến chị khó chịu?

Lấy được chồng đại gia tự hào quá đi chứ, tôi thích lắm (Cười lớn). Nhiều người hay nói từ lấy chồng đại gia theo một nghĩa không tích cực, nhưng tôi lại nghĩ “hên quá đi!”. Mẹ sinh mình ra đau đớn, vất vả nuôi mình khôn lớn mà mình lấy được một ông chồng giàu có thì còn gì bằng, có gì đâu mà xấu hổ.

Cũng có người nói tôi “đào mỏ”, không sao! Họ càng nghĩ tôi giàu, tôi có tiền thì tôi sẽ làm ăn dễ hơn. Nếu tôi ra ngoài nói chồng không cho mình xu nào, rằng tôi phải tự đi kiếm tiền, ít tiền lắm thì không được.

Sao chị không trở lại showbiz để kiếm được nhiều tiền hơn?

Đâu có, công việc của tôi hiện tại kiếm được nhiều gấp 5 lần ngày xưa, không gì giàu bằng kinh doanh mà. Mọi người vẫn hỏi tôi khi nào trở lại showbiz, tôi cũng không biết. Trước đây còn là sinh viên, tôi phải đi kiếm tiền, giờ tôi kiếm được tốt hơn thì tại sao phải bỏ công việc đó để quay lại showbiz?

Phan Như Thảo từng là đại diện làng người mẫu Việt Nam dự thi người mẫu châu Á - Asia's Next Top Model

Chị không nhớ nghề sao?

Trước đây tôi hoạt động trong showbiz, chỉ nghĩ rằng mình làm thôi chứ không sống chết với nghề này. Nếu thất bại, không nổi tiếng nữa thì về cha mẹ nuôi. Do đó, tôi thoải mái và không stress. Người ta còn nói tôi không có tham vọng nên không bất chấp mọi giá để đạt được điều gì.

Bây giờ, thi thoảng tôi vẫn ngứa nghề, muốn đóng phim nhưng chỉ có thể đóng vai nhỏ chứ không đóng những vai mất nhiều thời gian được.

Dù chồng tôi thoải mái, để vợ muốn làm gì thì làm nhưng có nguyên tắc nhất định. Anh cần vợ sắp xếp công việc ổn thỏa, 6h tối phải về nhà, dành thời gian bên gia đình. Nếu đóng phim, bạn có thể phải mất vài tháng xa gia đình. Đó là lý do tôi không thể trở lại showbiz.

Chứ không phải vì chị sợ ông xã ghen, bởi môi trường showbiz sẽ luôn có những người đàn ông quanh chị?

Anh An tự tin lắm. Anh biết mình có gì nên không bao giờ ghen. Xưa mới quen nhau, anh không bao giờ hỏi tôi đang quen ai không. Tôi hỏi: “Anh không sợ em có bạn trai hay sao?”, anh đáp “Có thì đã sao, nếu có thì bỏ đi để em quen anh”.

Có thể vì sự từng trải trong hôn nhân khiến anh bình tĩnh trước mọi thứ như thế. Nhưng tôi nghĩ, giữa chúng tôi là đúng thời điểm. Chưa chắc tôi gặp anh An sớm hơn 2,3 năm lại có thể yêu anh. Cuộc đời anh trải qua nhiều chuyện, anh đã thay đổi nhiều nên phù hợp với tôi ở giai đoạn này.

Cảm ơn chị!

Phan Như Thảo sinh năm 1988, từng là chân dài đình đám và sở hữu hàng loạt thành tích như: Top 10 Hoa hậu Thế giới người Việt 2007, Top 5 Siêu mẫu Việt Nam, Á hậu Hoa hậu người Việt Hoàn cầu... Lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, người đẹp này từng tham gia và để lại dấu ấn với các phim: Sắc đẹp và danh vọng, Số phận bị đánh cắp, Ranh giới trắng đen, Đò dọc, Gái ế kén chồng, Vàng trắng.

Năm 2015, Phan Như Thảo kết hôn với doanh nhân Việt kiều Đức An, hơn cô 26 tuổi và từng có 3 đời vợ. Hiện tại, cả hai đã có một con gái là bé Bồ Câu. Phan Như Thảo cũng rút khỏi showbiz và làm kinh doanh.

Hoàng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây