Ông Quốc rắc rối, gây họa khiến mẹ con bà Thanh cãi nhau cực gắt

Thứ ba - 05/07/2022 09:15
 

Gia đình là mái ấm hạnh phúc lớn nhất của mỗi người, là nơi có vòng tay yêu thương, chăm sóc của cha mẹ và các anh chị em. Gia đình cũng là nơi bảo vệ ta và giúp ta trong lúc khó khăn và chia sẻ những nỗi niềm buồn vui.

Tuy nhiên, thực tế gia đình không phải lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc, bởi thỉnh thoảng sẽ có những xào xáo, rắc rối xảy ra.

Những cuộc cãi nhau trong gia đình. Ảnh: CTCC

Giấc mơ của mẹ tập 1 mở đầu với câu chuyện dung dị ở gia đình bà Thanh (NSND Hồng Vân) và ông Quốc (NSƯT Hữu Châu).

Bà Thanh là chủ một quán ăn nhỏ. Con trai cả của bà là Quang Minh (Nhan Phúc Vinh) là luật sư, là con trai cưng và cũng là niềm tự hào lớn nhất của bà.

Cô con gái thứ hai là Trà My (Diễm My 9x) dù rất thương mẹ nhưng hai mẹ con thường xuyên khắc khẩu, chưa kể là Trà My luôn cảm thấy mẹ thiên vị, yêu thương anh hai.

Cậu con trai út Kiên Cường (Trần Ngọc Vàng) trong mắt cha mẹ và anh chị vẫn là đứa trẻ ăn chưa no lo chưa tới.

Bà Thanh và Kiên Cường trong phim.

Nếu như bà Thanh là một bà mẹ có phần khó nhằn, hay cằn nhằn la mắng các con trừ anh con cả thì ngược lại, ông Quốc là một người cha tuy vô công rỗi nghề nhưng rất hiền lành và hay bênh vực con.

Tuy không hẳn là trụ cột kinh tế nhưng ông lại là trụ cột tinh thần của gia đình. Trong mọi cuộc tranh cãi và xung đột giữa mẹ và con, ông đều là người đứng ra hòa giải.

Mở đầu tập 1, bà Thanh - ông Quốc đối mặt với nguy cơ bị lấy lại mặt bằng kinh doanh nếu không đồng ý tăng tiền thuê nhà và đóng trước 1 năm.

Tài (Hiếu Hiền) - gã chủ cho thuê mặt bằng mê mẩn Trà My nên đã bóng gió rằng nếu bà Thanh đồng ý cho con gái hẹn hò với gã thì chuyện tiền bạc có thể thương lượng lại.

Trà My ước mơ kiếm thật nhiều tiền, thuê nhà và sống độc lập một mình ở bên ngoài. Nhưng đúng vào lúc cô đã chấm được một căn hộ và định dọn ra ngoài sống thì trong nhà lại có chuyện.

Vì muốn kiếm tiền phụ giúp vợ, ông Quốc bị bạn bè lừa gạt đầu tư và mất sạch vốn, khiến bà Thanh nổi trận lôi đình.

Đây không phải là lần đầu tiên ông gây họa cho gia đình. Trước đó ông cũng đã từng bị lừa đảo và chính Trà My đã dốc hết sức để xoay sở trả nợ cho ba.

Nhân vật Trà My trong phim.

Dẫu gia đình đang rối ren vì chuyện tiền nong nhưng bà Thanh vẫn muốn mọi người che giấu Quang Minh để cậu có thể đón sinh nhật vui vẻ cùng cả nhà.

Trái lại, Quang Minh khá thờ ơ với gia đình. Anh đang định mở một văn phòng luật sư riêng. Cũng vì sĩ diện mà anh đã mời đồng nghiệp một bữa ăn trị giá 15 triệu rồi không đủ tiền trả và phải bí mật quẹt thẻ của Trà My.

Vì quá ấm ức nên ngay bữa tiệc sinh nhật của anh hai, Trà My đã thẳng thắng kể hết tình hình trong nhà. Cô nói rằng ba mẹ đang cần 160 triệu đồng để giữ lại quán ăn và yêu cầu Quang Minh hãy lấy tiền ra giúp đỡ cha mẹ.

Trà My cảm thấy bất công vì từ trước đến giờ liên quan đến tiền bạc ở trong nhà cũng đều do cô giải quyết, còn anh hai tuy làm luật sư nhưng không giúp được gì. Đã vậy anh còn thản nhiên đi xe sang, mặc đồ hiệu. Còn mẹ thì lúc nào cũng chỉ cũng hộ anh hai, chỉ thương và nghĩ cho anh hai.

Trà My tại bữa tiệc sinh nhật.

Ngoài ra, trong tập 1 Giấc mơ của mẹ cũng có sự xuất hiện của mẹ con bà Hồng (Khánh Huyền) và Trọng Khang (Quốc Anh).

Bà Hồng là người phụ nữ thành đạt, là giám đốc của một doanh nghiệp thời trang nơi mà Trà My đang làm việc và cũng là người mà Trà My vô cùng ngưỡng mộ.

Bà Hồng có một cậu con trai duy nhất là Trọng Khang - chàng kiến trúc sư trẻ bản lĩnh và cá tính.

Trọng Khang muốn tự lập trong sự nghiệp nên đã từ chối tận dụng các mối quan hệ cũng như sự giúp đỡ của mẹ, làm cho bà Hồng khá phiền lòng.

Bị những lời oán trách của em gái làm cho bẽ mặt trước cả nhà, Quang Minh sẽ phản ứng thế nào? Gia đình bà Thanh sẽ cùng nhau giải quyết khó khăn, hay sẽ càng căng thẳng hơn?

Tập 2 'Giấc mơ của mẹ' phát sóng vào ngày 5-7 lúc 20 giờ trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và 21 giờ kênh Vie GIẢI TRÍ.

Bà Khanh và Trà My đấu khẩu trong phim.

PHI LONG

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây