Nỗi niềm của bà cụ nhặt ve chai làm bạn với bầy chó mèo

Thứ năm - 18/08/2022 08:15
 

Đó là những tâm sự của cụ Nguyễn Thị Ánh Tuyết (hơn 60 tuổi), cụ thường được bà con lối xóm gọi với cái tên hết sức mộc mạc như Tuyết giác hơi hay Tuyết ve chai.

Có cơ hội tìm gặp và lắng nghe những chia sẻ về cuộc sống khó khăn, chúng tôi bất ngờ trước sự vô tư nhưng đầy mạnh mẽ trong nụ cười luôn nở trên môi của cụ Tuyết.

Cụ Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Ảnh: BEE

Khi biết cuộc sống đơn chiếc của cụ Tuyết, chúng tôi không khỏi thắc mắc trong lòng rằng những khó khăn, vất vả, khổ cực trên đời này, làm sao cụ có thể tự mình vượt qua?

Nhưng chúng tôi thật hạnh phúc khi thấy nụ cười luôn ở trên môi của cụ thật tươi. Dường như đối với cụ, cuộc sống là như vậy, dù có vất vả đến nhường nào thì cũng phải chấp nhận, phải mạnh mẽ đối mặt để vượt qua nó.

Mỗi buổi sáng, cụ Tuyết với dáng người nhỏ nhắn đạp chiếc xe lạch cạch đi rong ruổi khắp nơi để kiếm từng cái chai nhựa, tấm bìa carton mà người ta xem là rác để đem về làm “của cải” của mình.

Căn nhà đầy ắp ve chai của cụ Tuyết.

Sáng nào cũng lòng vòng vài nơi, tối đến lại loay hoay dọn dẹp cái nhà đầy ắp đống ve chai “chưa được giá” của mình rồi lo cơm, lo nước cho bầy chó mèo - những người thân thương duy nhất của cụ.

Nhắc đến bầy “con nhỏ”, cụ thú thật rằng cũng chẳng nhớ mình đã nhận nuôi chúng từ bao giờ, chỉ cần chúng sống ở nơi đây, chịu cực khổ cùng cụ được ngày nào thì cứ ở, cụ nuôi chúng được ngày nào thì tốt ngày đó.

Trước những bộn bề lo toan của cuộc sống, cụ chỉ mỉm cười chia sẻ: “Giờ ước mình được mạnh giỏi à, khỏe mạnh là được rồi. Muốn gì cũng không có, ai cho đâu mà muốn. Mình biết thân mình vậy rồi… nên thôi”.

Cứ mỗi ngày đều như thế, ngày qua ngày vất vả làm lụng được bao nhiêu ăn bấy nhiêu, chỉ vậy thôi cũng là ước mơ lúc tuổi già sức yếu của cụ.

#Tỷphú0đồng - Series thực tế về những con người sinh sống tại Sài Gòn, tuy nghèo về vật chất nhưng lại giàu về tinh thần, trái tim họ luôn tràn đầy tình yêu thương đối với những người xung quanh.

Đây cũng sẽ là series giúp mọi người hiểu hơn về những con người thầm lặng, nguyện cả đời cống hiến vì cộng đồng.

Mủi lòng câu chuyện về cuộc sống đơn chiếc của bà cụ hơn 60 tuổi với ước mơ nhỏ nhoi.

Và hơn hết, nó khiến cho mỗi người trong chúng ta nhìn lại cuộc sống của mình và những người xung quanh, biết ơn, trân trọng những gì đang có. "Lá lành đùm lá rách", phải biết yêu thương và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đón xem series phóng sự Tỷ phú 0 đồng được phát sóng lúc 19h30 thứ 3 và thứ 7 hàng tuần trên kênh Youtube Golden Moon Network.

NHẬT LINH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây