Những ngày cuối của cơ sở phá thai duy nhất tại bang Bắc Dakota (Mỹ)

Thứ hai - 27/06/2022 10:15
 

Thế nhưng sáng hôm đó, thông tin tòa án tối cao Mỹ đảo ngược phán quyết Roe v Wade về công nhận quyền phá thai được đăng tải rộng rãi. Nhân viên Red River Women’s Clinic ôm lấy nhau, cảm giác sốc và không cầm được nước mắt. Sau đó họ vẫn phải tiếp tục làm việc.

Giám đốc Red River Women's Clinic Tammi Kromenaker đọc được thông tin tòa tối cao Mỹ đảo ngược phán quyết về quyền phá thai trên mạng - Ảnh: Politico

“Ngay sau khi phán quyết Roe v Wade bị đảo ngược, tôi nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ muốn phá thai. Cô ấy vừa chuyển đến đây và có một đứa con nhỏ. Tôi vừa đón nhận thông tin đau đớn nhất từ trước đến nay và rồi bệnh nhân gọi đến. Đây là lý do chúng tôi tiếp tục làm việc”, Tammi Kromenaker - giám đốc Red River Women’s Clinic - cho biết.

Đội ngũ nhân viên Red River Women's Clinic bị sốc trước quyết định của tòa tối cao - Ảnh: Politico

Bắc Dakota sẽ sớm kích hoạt lệnh cấm phá thai - Ảnh: Politico

Quyết định mới đây của tòa tối cao mở đường cho các bang áp đặt chính sách cấm phá thai. Phá thai sẽ là bất hợp pháp ở Bắc Dakota khi bang kích hoạt một luật cấm mọi trường hợp phá thai trừ trường hợp cưỡng hiếp, loạn luân hoặc để cứu sống bệnh nhân đang mang thai. Red River Women’s Clinic dự tính chuyển đến bang Minnesota, nhưng phòng khám vẫn sẽ hoạt động ở Bắc Dakota cho đến khi bang này không cho phép nữa.

Red River Women's Clinic sẽ hoạt động ở Bắc Dakota cho đến khi bang này không cho phép nữa - Ảnh: Politico

Không chỉ Bắc Dakota, các bang Idaho, Utah, Wyoming, Nam Dakota, Missouri, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Louisiana, Arkansas, Mississippi và Texas cũng chuẩn bị nhanh chóng áp đặt chính sách cấm phá thai.

Cẩm Bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây