Nghi vợ ngoại tình, tôi tìm cách theo dõi để rồi chết lặng vì cảnh tượng trước mắt

Thứ ba - 21/01/2020 21:59

Tôi và vợ quen nhau qua sự giới thiệu của một người bạn. Cô ấy là bạn thân của bạn tôi. Lúc quen nhau, bạn tôi cũng đã có gia đình êm ấm, hạnh phúc. Tôi và vợ đến với nhau khá nhanh vì tuổi tác và cũng bởi, cả hai đều muốn xác định một mối quan hệ lâu dài và ổn định.

Vợ tôi thuộc mẫu phụ nữ gia đình, cô ấy từ cách nói năng, đi đứng, ăn mặc đến cả chuyện chăm sóc chồng con đều có những suy nghĩ, tư tưởng rất truyền thống. Thế nên tôi khá an tâm. Vợ chồng tôi và vợ chồng của bạn tôi cũng hay thường xuyên qua lại nhà nhau, hơn nữa sau vụ mai mối, tình cảm hai bên gia đình lại càng thân thiết. Chúng tôi còn hứa hẹn làm thông gia với nhau sau này.

Quen nhau 4 tháng thì tôi và vợ tiến đến hôn nhân. Sau hơn 1 năm thì vợ tôi sinh cho tôi một bé trai đầu lòng. Mặc dù công việc của tôi cũng khá bận rộn nhưng tôi luôn tận dụng thời gian để chăm sóc vợ con nhiều nhất có thể. Vợ tôi cũng tỏ ra là người phụ nữ rất đảm đang, cô ấy hiếm khi kêu than một lời nào dù tất bật hay con quấy khóc.

Ảnh minh họa

Khi con được gần 2 tuổi, vợ tôi cho đi nhà trẻ. Chúng tôi lại trở về quãng thời gian vợ chồng an nhàn. Thế nhưng chẳng hiểu sao, chuyện gần gũi vợ chồng tôi ngày một thưa. Không phải vì tôi không có nhu cầu mà bởi công việc bận rộn, tôi lại được thăng cấp nên nhiều khi rất mệt mỏi.

Chuyện đó cũng vì thế mà giảm chất lượng. Có đôi lúc tôi nhận thấy rõ thái độ không hài lòng của vợ. Nhưng vì tương lai và của cả gia đình tôi không thể nào vì những lợi ích dục vọng bản thân mà lơ đi sự nghiệp. Có lẽ vì thế mà vợ tôi ngoại tình.

Tôi phát hiện được việc này trong một buổi đêm đi liên hoan về muộn. Đứng ở ngoài nghe được cuộc nói chuyện tình tứ của vợ, tôi rất sốc. Tôi cứ nghĩ cô ấy sẽ nhìn thấy những vất vả và cố gắng của tôi mà hiểu và thông cảm cho tôi. Không còn cách nào khác, tôi theo dõi vợ.

Hôm ấy khi chắc chắn vợ sẽ có cuộc gặp mặt với gã nhân tình kia. Tôi nói dối có việc gấp phải lên công ty nhưng thực chất chỉ ra đầu ngõ chờ cô ấy. Cô ấy không tự đi xe mà thuê xe ôm. Tôi vì sợ vợ phát hiện nên đã đổi xe cho nhà hàng xóm để tiện theo dõi.

Trên đường đi, trái tôi nóng như lửa đốt, tôi nửa mong muốn tìm được bằng chứng ngoại tình của vợ, nửa lại mong tất cả chỉ là mơ, rằng vợ tôi chỉ đi gặp bạn bè nào đó và việc ấy chỉ trong tư tưởng của vợ. Rồi chiếc xe ôm chở vợ dừng lại tại một nhà nghỉ trong một con ngõ nhỏ khá xa nhà tôi. Tôi hồi hộp chờ đợi và rồi chết lặng thấy người đàn ông đó.

Không ai khác chính là bạn tôi và là bạn thân của vợ. Người đã mai mối cho tôi và vợ thành duyên. Chuyện quái gì đang diễn ra ở đây vậy, hai người họ đều đã có gia đình, lại tình tứ với nhau vào nhà nghỉ. Chả lẽ ôn lại chuyện cũ. Tôi định vào tận nơi bắt tại trận và hỏi cho ra nhẽ nhưng quá đau lòng và bất ngờ, tôi không thể nào mà đối mặt được với hai con người kia.

Quãng đường về nhà hôm đó, tôi suýt gây tai nạn giao thông vì hàng trăm suy nghĩ cứ lởn vởn trong đầu.

Giờ thì tôi đã hiểu tại sao dạo gần đây vợ hay thở dài và nói chán chồng vì bảo tôi vô tâm. Dù tôi có an ủi động viên nhưng chỉ được vài ngày. Lẽ nào việc này là do tôi, nhưng tại sao bao nhiêu người cô ấy không cặp lại đi cặp với bạn tâm giao của cả vợ chồng tôi như thế. Rồi cả anh bạn tôi nữa. Tôi thực sự không biết làm sao cả, xin cho tôi lời khuyên với.

Theo Khỏe & Đẹp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây