Nghĩ chồng vô tâm nhưng khi xem một đoạn video đã khiến tôi bật khóc

Thứ bảy - 14/05/2022 12:15
 

Ảnh minh họa

Tôi và chị Ngân là hàng xóm của nhau, đều đang nuôi con nhỏ, ở nhà nội trợ. Ngày nào chị ấy cũng bế con qua nhà tôi chơi. Trong khi hai bé chơi với nhau thì hai mẹ ngồi tám chuyện.

Chị Ngân luôn mang chuyện gia đình ra khoe, mỗi khi nói về chồng, chị ấy rất hãnh diện. Chị bảo chồng tâm lý, đi làm vất vả là thế mà cứ về nhà là xắn tay vào giúp vợ. Từ việc nấu ăn, tắm cho con hay rửa bát, không nề hà việc gì.

Lấy nhau cả 10 năm rồi mà một năm có những ngày lễ nào dành cho phụ nữ, chồng chị Ngân đều nhớ hết. Chị thích món quà nào là chồng sẽ tìm và mua cho bằng được.

Nghe chị hàng xóm khoe chồng mà tôi ngưỡng mộ, số chị ấy thật may mắn lấy được người chồng tâm lý hiểu vợ. Chẳng bù cho chồng tôi về đến nhà là không động vào việc gì. Những lúc con khóc nhờ bế để vợ tắm cũng khó khăn.

Cứ về nhà là anh lại ngồi vào máy tính và tiếp hết cuộc điện thoại này, với cuộc điện thoại khác. Mà mỗi khi nghe điện thoại chồng toàn đi chỗ khác, dường như sợ vợ nghe trộm vậy.

Cùng là đàn ông, sao chồng chị hàng xóm hết lòng vì gia đình, còn chồng tôi lúc nào cũng công việc, thờ ơ, hờ hững với vợ con đến thế? Nhiều lúc tôi đã khóc bởi nghĩ chồng là người quá vô tâm.

Hôm chủ nhật, lúc tôi đang đi vệ sinh, con gào khóc bên ngoài, thế mà chồng tôi vẫn ở trong phòng làm việc được. Tôi ấm ức quá, bế con vào phòng làm việc của chồng và hỏi: "Con khóc đến lạc cả giọng mà anh không dừng tay, xuống tầng bế con một chút được sao?".

Chồng không nói năng gì mà mở một file lên cho tôi xem đoạn video. Trong đó là hình ảnh chồng tôi đang bị sếp tổng mắng nặng lời vì không ký được dự án mới nào từ đầu năm đến giờ.

Chồng tôi là giám đốc, quản lý hàng trăm nhân viên, thế mà anh ấy lại bị mắng trước mặt những người đó, chắc anh tủi thân lắm. Chồng bảo công việc rất áp lực, nhiều lúc muốn nghỉ việc nhưng vì gia đình anh luôn cố gắng làm việc chăm chỉ.

Anh rất muốn được ôm con, được làm việc nhà cùng vợ nhưng công việc chưa xong sao giúp được vợ con. Những lúc vợ con ngủ say, chồng vẫn không thể chợp mắt vì chưa tìm được phương án giải quyết việc công ty.

Không ngờ công việc của chồng lại vất vả đến vậy, tôi thật vô tâm, không hiểu được anh ấy mà toàn chê trách, so sánh anh với người đàn ông khác. Tôi muốn giúp chồng bớt căng thẳng trong công việc nhưng không biết phải làm thế nào?

[email protected]

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây