Nếu bạn đang phiền muộn thì hãy đọc 5 lời dạy của Phật để cuộc sống tràn đầy năng lượng

Thứ ba - 14/09/2021 20:15
 

Nhân từ với tất thảy mọi người

Dù nỗi buồn đang xâm lấn ở trong lòng, nhưng đừng vì thế mà trút giận lên người khác. Hãy đối xử tốt với mọi người ở xung quanh mình, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lòng thanh thản, an hòa hơn rất là nhiều.

Sống trên đời này, đừng chỉ biết mỗi bản thân mình. Hãy động lòng trắc ẩn với tất cả mọi người vì ai mà chẳng có những nỗi đau buồn riêng.

Tức giận chỉ làm đau chính mình

Cuộc sống luôn xảy ra những điều bất như ý, lúc đó ta không chỉ buồn mà còn xu hướng tức giận nữa. Thế nhưng bạn cần nhớ tức giận chỉ khiến bản thân rước họa mà thôi. Khi ta nóng giận thì ta sẽ dễ cáu gắt với mọi người, nói ra những lời không hay.

Thay thế đố kỵ bằng ngưỡng mộ

Buồn phiền vì ai đó giàu có, thành công, có cuộc sống hạnh phúc hơn ta cũng chẳng thể khiến ta có được tiền bạc, lợi danh. Trong cuộc sống này nên biết vui với niềm vui của người khác, buồn với nỗi buồn của người khác. Hãy thể hiện sự ngưỡng mộ, xem họ là tấm gương để bản thân có thể noi theo.

Ảnh minh họa.

Sự thanh tịnh nằm ở trong tâm

Nghe lời Phật dạy để biết rằng nỗi buồn của chúng ta chủ yếu xuất phát từ việc đã để người ngoài quyết định hạnh phúc của mình. Sự thanh tịnh nằm ở trong tâm bạn chứ không phải nơi nào khác. Nếu bạn biết cách cân bằng nó, loại bỏ hết những tiêu cực mà người đời đang cố gắn vào bạn thì chẳng có ai gây hại được bạn cả.

Suy nghĩ sẽ định hình con người bạn

Đức Phật đã chỉ cho chúng ta biết rằng suy nghĩ trong từng giây, từng phút cũng đã tạo nghiệp. Do đó hãy cẩn thận với suy nghĩ đang diễn ra ở trong tâm mình. Hãy học cách suy nghĩ tích cực về cuộc sống, về mọi người xung quanh thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi.

Theo Khỏe và đẹp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây