Nam sinh Học viện Tòa án cảm nhận về vai trò của người đàn ông trong dịp Tết

Thứ tư - 25/01/2023 10:15
 

Như bao gia đình, Tết cổ truyền luôn thật nhiều ý nghĩa và mang cảm xúc bồi hồi đối với Quang Tú. Trong những ngày đầu xuân năm mới vừa qua Quang Tú đã có những giây phút thực sự sum vầy bên gia đình và người thân. Từ mùng 1 Tết đến nay gia đình Tú đều đi chúc Tết họ hàng và trò chuyện những câu chuyện của năm cũ cùng với những dự định trong năm mới. Mọi người quan tâm nhau bằng những lời hỏi han chân tình, không khí cũng vì vậy mà luôn rộn ràng, tươi mới.

Trần Quang Tú là sinh viên Học viện Tòa án.

Thói quen tiếp đãi bằng việc mời ở lại ăn cơm cũng đã trở thành truyền thống khi khách tới nhà vào mỗi dịp Tết. Vì vậy, việc nấu nướng, ăn uống, dọn dẹp liên tục trong những ngày này trở thành một nét văn hóa phổ biến. Việc này vô hình chung tạo áp lực đáng kể tới những người phụ nữ trong gia đình với đủ công việc không tên. Thế nhưng trong thời đại ngày nay, vai trò của người đàn ông cũng đang dần thay đổi để cùng gánh vác công việc với phụ nữ nhiều hơn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Quang Tú ủng hộ điều này và cậu bạn luôn mang tinh thần sẵn sàng làm việc cùng những người phụ nữ trong gia đình mình để ai ai cũng vui Xuân đúng nghĩa.

“Đối với mình, Tết cổ truyền xưa nay vẫn luôn là những ngày quan trọng nhất của năm. Và người đàn ông cũng vậy, dù xưa hay nay thì vẫn cần phải là một trụ cột, một điểm tựa vững chắc trong mỗi gia đình. Điểm tựa đối với mình không chỉ nói về những thứ lớn lao xa xỉ, mà từ những thứ nhỏ bé giản đơn nhất. Thời xưa có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, thế nhưng mình nghĩ việc xây tổ ấm cũng là trách nhiệm của người đàn ông thời nay. Giống như mỗi dịp Tết đến, ngoài lo về kinh tế, người đàn ông trong gia đình cũng cần đồng hành với người phụ nữ trong công việc lau dọn nhà cửa, bày biện bàn thờ gia tiên….” - Quang Tú chia sẻ.

“Khi đến những ngày cuối của kỳ nghỉ Tết, chắc hẳn ai cũng có cảm giác luyến tiếc hương vị của ngày xuân và mình cũng như vậy. Nhưng để hướng tới những mục tiêu đã định của mình trong tương lai và góp phần vào việc xây dựng đất nước ngày một phát triển, mình đã lấy đó là động lực để tạm gác lại sự tiếc nuối, luôn cố gắng và sẵn sàng cho công việc của mình để đến Tết sang năm sẽ gặt hái những thành quả và chia sẻ niềm vui cùng gia đình” – Quang Tú nói.

Lưu Hồng Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây