Nói con gái là một bài toán, các chàng trai đã đủ thấu hiểu và bao dung 'Gấu' của mình chưa?

Thứ ba - 22/10/2019 14:59

Con gái hay dỗi là chuyện hết sức tự nhiên, kể cả khi cô ấy sai. Ảnh: Zing.vn

Tính cách của con gái thay đổi thất thường và còn nhanh hơn thời tiết. Chỉ cần vài chuyện nhỏ như mọc một cái mụn, bạn trai không chúc ngủ ngon hay đơn giản là bất ngờ trời đổ mưa cũng khiến họ ủ rũ cả ngày.

Rắc rối là vậy nhưng con gái cũng thật dễ cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn đủ kiên nhẫn và yêu thương, bạn đủ lòng bao dung và nhẫn nại để hiểu cô gái của mình hơn thì chắc chắn "Gấu" của bạn sẽ luôn là một nàng công chúa, ngoan ngoãn đứng nép sau lưng để bạn trở thành cả thế giới.

1. "Hay dỗi là chuyện hết sức tự nhiên. Hãy kiên nhẫn cho đến khi "Gấu" trở lại bình thường".

2. "Khi ở bên Gấu, có một cách giúp chúng tôi loại bỏ tất cả các vấn đề đó là: Đừng vội coi chuyện của đối phương là vô nghĩa cho dù đúng là nó vô nghĩa thật. Một khi người ấy đã nói ra, nghĩa là nó đã trải qua một quá trình gọi là 'suy nghĩ và phân tích'. Đến khi nó được kể ra, bạn lại bỏ qua hoặc coi nhẹ nó, đảm bảo lát nữa sẽ có bom rơi đạn lạc đấy".

3. "Có những chuyện nếu bạn biết rằng nó vớ vẩn, cũng không nhất thiết phải cãi nhau hay làm to chuyện. Nếu cô ấy gây chuyện với bạn, nhưng bạn không vặc lại thì cô ấy cũng không thể to tiếng với bạn được. Cho dù đôi khi chúng ta muốn giành phần thắng nhưng nếu bạn bình tĩnh lại một chút, bạn sẽ hiểu là mình không nhất thiết phải cãi nhau, không nhìn mặt nhau, không nói chuyện với nhau đến tận 3, 7 ngày liền".

4. "Bạn đã từng cãi nhau với cô ấy vì những chuyện không đâu chưa? Biết là không đâu, nhưng bạn vẫn cố cãi cho to chuyện. Sau đó là một thời gian dài giận dỗi.

Có một bí quyết rất đơn giản cho chuyện này. Bạn chỉ cần nói xin lỗi thôi, cho dù bạn không sai nhưng không nhất thiết phải biến mình thành người đúng. Bạn là người hiểu cô ấy nhất, nếu biết không bao giờ cô ấy nhận sau thì bạn cứ làm theo ý cô ấy còn hơn phải trường kỳ cãi nhau.

Không sai cũng dỗ được, không sai cũng xin lỗi được. Nếu vẫn còn yêu nhau thì còn cả trăm ngàn cách để không phải cãi nhau".

Thay vì cố tranh cãi để giành phần thắng, bạn hãy nhường nhịn cô gái của mình một chút để yêu thương luôn đong đầy. Ảnh: Zing.vn

5. "Khi đã yêu, bạn phải hiểu rằng tình yêu không chỉ toàn hạnh phúc mà còn có cả nỗi buồn nữa. Ví như, buồn vì lâu rồi không được gặp nhau, buồn vì hy vọng quá nhiều mà 'gặt hái' chẳng được bao nhiêu. Buồn vì đối phương chẳng làm được như bạn mong muốn. Trước khi yêu, bạn nên hiểu rõ và chấp nhận những điều này chứ không phải chỉ biết nhận về ấm áp, sự gần gũi và quan tâm. Nếu thế, đảm bảo chắc chắn bạn sẽ chỉ thấy thất vọng".

6. "Khi chúng ta quyết định yêu ai đó, không còn là lúc bạn có thể nói người ấy tốt hay không tốt. Khi đã lựa chọn, bạn là người phải chăm sóc đối phương tốt nhất có thể. Chỉ đến khi không còn có thể cố được nữa, hãy từ bỏ chứ không phải khi đã nhận lời yêu mà đối phương lại chẳng có đủ yếu tố bạn cần, bạn liền dễ dàng bỏ người ấy mà đi.

Nếu bạn làm thế, bạn sẽ kẻ ích kỷ, chỉ nghĩ đến hạnh phúc của bản thân. Dù có gặp được người tốt hơn trong tương lai cũng không có nghĩa bạn đã tìm ra được tình yêu tốt nhất của cuộc đời mình".

7. "Người yêu của chúng ta sẽ nhớ như in ngày đầu tiên chúng ta tán họ.

Nếu ngày ấy bạn xuất hiện trước mặt cô ấy như một vị thánh thì khi yêu rồi, hãy cố gắng duy trì hình ảnh vị thánh ấy cho bằng được. Nếu bạn xuất hiện như một người bình thường thì khi yêu, bạn cũng chỉ cần là một người bình thường thôi chứ không phải cố gắng trở thành một vị thánh để cô ấy yêu. Đến khi yêu nhau lại lột xác thành một người trần những gì trước đây từng làm giờ đều không làm nữa, những gì từng nói cũng đều bị lãng quên.

Nếu bạn biết mình không thể là một vị thánh mãi mãi thì hãy tán cô ấy trong tư thế của một kẻ bình thường đi. Hãy là chính mình để cô ấy cảm nhận được mình và yêu mình. Bạn sẽ không cần phải cố gắng là một ai đó khác nữa".

Nguồn: Truyện ngắn "Gấu" Nhà Tui

Nguyễn Phượng

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây