Nàng dâu 'điếng người' khi thấy người trong sổ đỏ nhà chồng

Chủ nhật - 11/10/2020 02:59

Linh vốn là người xởi lởi, phóng khoáng. Từ trước đến nay cô không quá bận tâm về chuyện tiền nong.

Ngày còn chân ướt chân ráo về làm dâu nhà bà Lý, mẹ chồng đã ngon ngọt nói với cô rằng: "Các con còn trẻ, chưa biết cách giữ tiền của, nên cứ đưa đây mẹ cầm hộ. Mấy năm nữa được khoản kha khá thì mua cái nhà mà ở riêng. Chứ nhìn chúng mày sống ở đây chật chội cũng thương, mà bố mẹ thì già rồi cũng không có tiền mà cho mua ngay, sau này thêm vào được ít nào thì thêm thôi".

Sau khi hỏi về thu nhập của 2 con, bà Lý quyết định mỗi tháng, vợ chồng Linh đóng 8 triệu đồng tiết kiệm và thêm 5 triệu đồng tiền sinh hoạt chung. Chồng Linh cũng nói rõ, mỗi tháng phải đưa cho bố mẹ thêm 2 triệu nữa để họ chi tiêu. Vì bố mẹ cũng già rồi không có thu nhập, sức khỏe lại yếu không thể làm việc nữa.

Linh không phản đối vì nghĩ rằng 8 triệu gửi bố mẹ kia là tiền tiết kiệm, gửi ngân hàng thì cũng thế. Còn chuyện đóng tiền sinh hoạt và báo hiếu bố mẹ chồng là việc nên làm. Thế là tiền vàng lúc cưới được hơn 200 triệu cô cũng đưa luôn cho bà Lý giữ hộ.

Hàng tháng, tiền lương của chồng đều là Linh cầm. Tuy nhiên, số tiền ấy chưa đủ để đưa cho mẹ chồng. Linh phải chủ động bỏ thêm 7 triệu của mình nữa. Nhiều khi, 2 vợ chồng cũng bí, cô chịu nhiều thiệt thòi, chẳng dám mua cái áo cái quần thoải mái như thời chưa kết hôn, nhưng Linh vẫn vui vẻ. Tháng nào có tiền thưởng, cô còn mua thêm quà cáp biếu bố mẹ 2 bên.

Cứ thế đến nay đã được 5 năm, tháng nào cũng đều như vắt chanh, Linh gửi mẹ chồng 15 triệu. Có thời gian nghỉ thai sản ở nhà, thu nhập 2 vợ chồng bị giảm sút, Linh còn tìm việc làm thêm, tranh thủ lúc con ngủ thì làm việc để bù vào. Bà Lý có thể đãng trí nhiều thứ, chứ không bao giờ quên tiền Linh phải đóng hàng tháng. Đợt nào cô gửi chậm 1-2 ngày, bà đã nhắc nhở vì sợ con dâu quên.

Hôm bữa cả nhà ăn cơm, bà Lý thông báo số tiền vợ chồng cô gửi đến nay đã được hơn 700 triệu đồng. Bà quyết định mua căn chung cư gần nhà để tiện đi lại giữa 2 nhà. Số tiền còn thiếu thì vợ chồng Linh đi làm rồi trả góp tiếp.

Linh mừng lắm, thế là bao nhiêu năm chịu khổ, vất vả, cuối cùng vợ chồng cô cũng đã có căn nhà riêng của mình.

Bắt gặp mẹ chồng đang thủ thỉ với chồng chuyện ai đứng tên trong sổ đỏ, Linh liền phản pháo đanh thép khiến bà ân hận. (Ảnh minh họa)

Linh nói xong cầm túi xách ra khỏi nhà, mặc cho bà Lý cùng chồng cô "á khẩu" ngồi ở ghế. Trút được bực dọc nhưng Linh vẫn chưa hết ấm ức, cô không ngờ mẹ chồng lại có suy nghĩ hèn hạ như vậy.

Ngồi quán cà phê được 1 lúc, Linh nhận được tin nhắn của chồng: "Em về đi, mẹ nghĩ vậy nhưng anh có nghĩ thế đâu. Nghe em nói xong bà cũng đang ân hận rồi...". Nhưng Linh mặc kệ, bao năm qua cô hiền lành nhẫn nhục, giờ người ta coi cô là người lạ, cô cũng đâu cần nể nang!

Theo Báo Tổ quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây