Nàng dâu cứng đáp lại khi mẹ chồng không cho về nhà ngoại ở cữ còn đòi giữ tiền thăm đẻ

Thứ năm - 13/02/2020 18:59

Chị Hà năm nay 30 tuổi, lấy chồng muộn nên chị mới vừa trai đầu lòng, chị làm việc nhà nước nên chế độ cũng tốt khá ổn định với mức lương kèm hỗ trợ cao. Chồng thì làm ngoài nhưng số tiền anh kiếm được gấp đôi chị.

Sau khi cưới về chị sống chung với bố mẹ chồng, vì hết sức biết điều cũng muốn gia đình êm ấm nên chị mỗi tháng biếu bố mẹ 5 triệu, thi thoảng mau quà này quần áo nọ thêm - đi chợ thì tuần 1 lần chị mua gần như gần đủ thức ăn tuần đó.

Ảnh minh họa

Mẹ chồng khá hài lòng về chị, nhưng từ sau khi chị sinh Gấu - tên ở nhà của con chị, bà chăm đẻ mà cả tuần chỉ 1 món thịt rang nghệ khô không nuốt nổi, kèm với rau ngọt luộc, cấm chẳng cho ăn tí canh nào, chị có bảo lại nói xưa tao ăn thế các cụ dặn thế...

Chị vẫn cố nuốt, thế nhưng tiền người ta tới thăm đẻ mẹ chồng chị giữ hết, hỏi ra thì bà bảo giữ để lấy tiền chăm sóc chị trong thời gian này. Kèm them đó là đợt rồi được ngoài tháng chị xin về ngoại, ông bà đều không cho.

Chị ức lắm hỏi sao không được về bố mẹ chồng chị bảo, mới sinh không được về, nhà ngoại sau con lớn về cũng được, giờ đi lại hại cháu - chị bực lắm, nói với anh thì chồng chị lại bảo mẹ chỉ muốn tốt cho cháu này nọ...

Chị cố nhịn tới tháng thứ 2 chị lại xin về bà vẫn nhất định không cho, chị nói thẳng: "Mẹ con đẻ con ra, cũng là bà ngoại Gấu, giờ cháu hơn 2 tháng mẹ không cho con cũng về, vì đó cũng là cháu của mẹ con..không ai cấm được cả".

Sẵn đó chị cũng nói luôn "còn tiền thăm hỏi sau sinh của con mẹ cho con xin lại, mẹ đi chợ mấy hôm mua thịt kho nghệ với hết bao nhiêu còn bao nhiều con xin", thế mà bà làm ầm lên chửi tôi hỗn láo, ăn cháo đá bát...

Bực nhất là chồng tôi cái gì cũng mẹ đúng mẹ muốn tốt, thử hỏi bà đi ra ngoài nói cầm tiền thăm sau sinh của tôi để chăm sóc lúc tôi nằm trông con nhưng mua được cái gì ngoài mấy miếng rang khô với nghệ và luộc gần 2 tháng trời được 3 hôn đổi bữa.

Theo Ngọc Lê/Khỏe & Đẹp

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây