Một lần 'bật lại' mẹ chồng, tôi không ngờ kết quả vượt sức tưởng tượng, làm cả nhà chồng đều bị dọa sững người

Thứ sáu - 17/05/2019 20:59

Người ta thường nói: "hung sợ, hiền lấn" quả đúng không sai. Trước đây, tôi hiền lành, cam chịu, nhẫn nhịn cho yên nhà cửa. Mẹ chồng tôi nổi tiếng đanh đá, ăn nói "độc mồm" trong xóm. Khi tôi về làm dâu, nhiều người còn nói để xem tôi sống được với mẹ chồng bao lâu. Khi thấy tôi vẫn sống bình thường, sinh con ngay trong nhà mẹ chồng, ai cũng bất ngờ.

Nhưng không ai biết, tôi đã nhẫn nhịn tới đâu, nước mắt tôi đã rơi nhiều thế nào. Nhà chồng tôi đơn chiếc chỉ có mỗi mẹ chồng với chồng tôi. Bố chồng mất sớm, mẹ chồng cũng yêu đương thêm vài người thời trẻ nhưng không đi đến đâu. Chắc vì góa chồng từ sớm nên mẹ chồng tôi tính khí thất thường, vui buồn không ai đoán được.

Đã thế, chồng tôi còn thương, nghe lời mẹ. Lúc mới về làm dâu, nhiều đêm tôi khóc sưng mắt vì ấm ức. Cùng đi làm nhưng về nhà, công việc nhà đều tới tay tôi. Có đêm tôi về muộn, mẹ chồng chẳng cắm giúp nồi cơm còn lớn tiếng mắng mỏ tôi đi chơi bời, bỏ bê nhà cửa. Chồng thì nằm ườn xem ti vi, chẳng bao giờ chịu giúp vợ.

Trước đây, tôi hiền lành, cam chịu, nhẫn nhịn cho yên nhà cửa. (Ảnh minh họa)

Tôi nấu nướng, dọn cơm ra rồi phải gọi hai mẹ con họ xuống ăn. Ăn xong rồi tôi lại tiếp tục dọn rửa, lau nhà, giặt giũ. Cứ thế tôi xoay như chong chóng tới hơn 11 giờ mới được đi ngủ. Có thai, tôi vẫn phải làm vì theo ý mẹ chồng "làm cho dễ đẻ". Nhiều hôm lưng đau ê ẩm, tôi xin mẹ chồng khỏi lau nhà một hôm vẫn không được. Lau nhà xong, tôi cảm giác lưng mình chỉ muốn gãy đôi thôi.

Tôi cam chịu, nhẫn nhịn cũng vì thương chồng, muốn con mình có đủ bố mẹ. Nhưng chồng tôi thấy vợ cam chịu quá lại lấn tới.

Anh lười biếng, gia trưởng, nghe lời mẹ, còn có ý định tán tỉnh cô gái mới vào công ty. Vô tình đọc những tin nhắn của anh gửi cô ấy, ruột gan tôi cứ lộn cả lên. Tức không chịu nổi. Tôi hỏi chồng, anh chối đây đẩy. Tôi đưa tin nhắn ra, anh còn biện minh này nọ rồi mắng ngược tôi xúc phạm đời sống cá nhân.

Giờ họ giữ tôi lại, con đang ngủ nên tôi chưa gọi taxi về được. (Ảnh minh họa)

Quá đáng hơn, mẹ chồng tôi nghe vợ chồng tôi tranh cãi còn nói xen vào: "Nó là đàn ông, đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện thường. Nó tán tỉnh người khác cũng là do con không biết chiều chồng. Tiên trách kỷ hậu trách nhân, con phải xem lại mình rồi mới được trách mắng chồng".

Chồng hư, mẹ chồng còn bênh chằm chặp khiến tôi không chịu được nữa. Tôi nói thẳng: "Vâng, mẹ dạy phải. Con sinh con xấu xí rồi. Nhưng nhà cửa con vun vén chu đáo, sống với mẹ và anh cũng hết lòng. Với hàng xóm cũng không có điều tiếng gì cả. Thôi thì con trả lại con trai cho mẹ, con không chu toàn bổn phận, con xin rút lui. Con trai mẹ, mẹ nhận lại rồi kiếm vợ khác cho anh ấy đi ạ".

Chồng tôi và mẹ chồng sững sờ. Đây là lần đầu tiên tôi dám "bật lại" thay vì khóc lóc như thế. Nói rồi tôi bế con vào phòng dọn đồ. Chồng tôi vội vã chạy theo can ngăn nhưng ý tôi đã quyết. Mẹ chồng im lặng một lúc rồi quay ngược mắng chồng tôi. Đây cũng là lần đầu tiên tôi thấy bà mắng con trai. Giờ họ giữ tôi lại, con đang ngủ nên tôi chưa gọi taxi về được. Mà tôi nên đi hay nên ở lại sau trận "bật đòn" hả các mẹ?

Theo helino.ttvn.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây