Món quà tuyệt vời nhất dành cho vợ

Thứ sáu - 29/10/2021 14:15
 

Long nhắc đến vợ, Thức lập tức đổi giọng điệu: “Úi, xin lỗi ông bạn nhé. Vậy ông cứ suy nghĩ cho thấu đáo kẻo sau này hối không kịp, tôi không làm phiền ông nữa”. Thức tỏ ra nghiêm túc lại khiến Long lo lắng: “Ông đừng bỏ mặc tôi như thế, nghĩ cách giúp tôi với chứ. Tôi phải tặng gì cho vợ tôi nhỉ?”.

Thức tỏ ra cảnh giác: “Ông thực sự muốn nghe gợi ý của tôi hả? Lỡ xảy ra chuyện gì, ông đừng đổ tội lên đầu tôi nhá”. Long khẳng định: “Ông yên tâm, tôi sẽ chịu hết trách nhiệm. Đây là tôi chủ động nhờ ông tư vấn cơ mà. Ông nói xem, các cô vợ thường mong chờ đàn ông tặng quà gì cho họ nhỉ?”.

Thức tỏ ra đăm chiêu: “Tôi nghĩ, với phụ nữ, tặng hoa là thượng sách. Tặng hoa cho người phụ nữ mình yêu thương thì còn tuyệt vời hơn. Ông biết không, khoa học cũng đã chứng minh phần xúc cảm tinh tế nhất trong mỗi người đều rung động trước sắc thắm của những bông hoa.

Tặng hoa cho phụ nữ tạo ra những nụ cười thật lòng. Món quà này hơn hẳn những món quà khác có cùng giá trị. Và kết quả, đàn ông cũng phản xạ tích cực hơn rất nhiều trước những nụ cười thật lòng của phụ nữ”.

Long không hào hứng chút nào với ý tưởng nhàm chán của Thức: “Ôi dào, tưởng gì! Hoa là món quà quá nhàm chán đối với vợ tôi. Từ thuở yêu nhau, tôi tặng hoa cho cô ấy rất nhiều cũng vì tham khảo ý kiến trên mạng. Kết quả, lần nào cô ấy cũng dỗi. Sau này kết hôn, cô ấy mới thổ lộ rằng cô ấy bị dị ứng phấn hoa. Vậy mới chết tôi chứ. Từ đó tôi luôn đau đầu mỗi khi nghĩ quà tặng vợ”.

Thức cố gắng bào chữa cho ý tưởng của mình: “Đấy là vợ ông mắc phải căn bệnh hi hữu thôi. Nhưng tôi khẳng định, không một phụ nữ nào mà không thích được tặng hoa”.

Suốt vài tiếng đồng hồ, Thức không đưa ra được ý tưởng nào khá khẩm hơn, Long đành tay không về nhà. Lần này anh quyết định điều tra sở thích của vợ trước khi mua quà.

Thấy vợ đang đứng gọt khoai tây trong bếp, Long cất giọng đầy thăm dò: “Em à, gần đây em có nhu cầu sắm sửa gì không nhỉ?”. Vợ Long đảo mắt quanh nhà rồi lắc đầu: “Không, nhà mình sắm đủ đồ đạc rồi anh ạ”. Long gợi ý thêm: “Ý anh là dạo này em có muốn mua quần áo hay giày, túi, nước hoa gì gì không nhỉ?”.

Vợ Long bắt đầu tỏ thái độ nghi ngờ: “Ủa, anh tính mua gì cho em sao? Nhân dịp gì vậy?”. Long gãi đầu: “À thì... trong tháng này có một ngày đặc biệt. Anh muốn tặng em một món quà đặc biệt”.

Vợ Long vội vàng rửa tay, dắt chồng ra phòng khách, kéo anh ngồi xuống sofa rồi mới tỉ tê: “Anh à, vợ chồng mình bây giờ không cần câu nệ chuyện quà cáp nữa. Anh đã ở bên em gần 20 năm rồi. Mỗi ngày anh đều kiên nhẫn trả lời mọi câu hỏi ngớ ngẩn nhất của em.

Chẳng hạn, có hôm em hỏi: “Chết rồi, em lỡ ăn cái bánh để trên từ hôm qua, không che đậy gì cả. Không biết gián đã bò vào bánh chưa nhỉ? Liệu em có bị nhiễm kí sinh trùng không? Nhưng mà con Milu nhà mình toàn ăn đồ ăn không đậy, nhiễm kí sinh trùng suốt mà nó có sao đâu nhỉ? À mà có đấy, nó bị nhiễm kí sinh trùng đãng trí”.

Nghe vợ nói, Long gắng nhịn cười. Vợ Long tiếp tục: “Dù anh không nói ra, nhưng em biết, anh luôn là người thu dọn và đậy lại tất cả các đồ ăn bày lung của em, để em không bị nhiễm kí sinh trùng đãng trí. Cảm ơn anh đã luôn có mặt trong thanh xuân của em. Cảm ơn vì đã không để em cô đơn ngày nào. Cảm ơn vì anh luôn làm những điều giản dị nhưng thật ấm áp. Với em, anh chính là món quà tuyệt vời nhất”.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây