Mẹ 'rút ruột gan' viết thư 'dằn mặt' hai con 30 tuổi mà chưa chịu lấy vợ

Thứ năm - 23/09/2021 20:15
 

Làm bố mẹ ai cũng mong con cái sớm lập gia đình, yên bề gia thất để có cháu bồng bế. Tuy nhiên, không phải cứ muốn là được, bởi có muôn vàn lý do khiến giới trẻ chưa chịu lấy chồng/vợ dù tuổi đã chín muồi. Người vì chưa muốn bị ràng buộc, người lại chưa tìm được ai ưng ý. Chỉ là, bố mẹ vẫn có những lý do riêng để hối thúc con cái khi đã đến tuổi.

Mỗi người lại có cách khác nhau, người thì thúc giục bằng lời nói, người lại sử dụng hành động, như người mẹ trong câu chuyện dưới đây. Theo đó, một chàng trai có tên là N.M đã đăng đàn than thở việc bị cả dòng họ giục giã chuyện yêu đương, lấy vợ. Chuyện này khiến anh rất đau đầu. Không những thế mẹ anh còn biết hẳn một tâm thư 'dằn mặt' con trai làm phật ý mẹ.

Mình sinh năm 1993, còn anh trai mình sinh năm 1988. Cả hai anh em đều chưa lấy vợ. Nhà mình thời bố mẹ ông bà thì đẻ nhiều. Đằng nội 8 người. Đằng ngoại cũng 7 người. Các anh các chị đều lấy vợ lấy chồng hết rồi, đến ngay cả các cháu cũng đã lập gia đình. Mỗi lần nhà có việc là lại nghe các bác “đá xoáy” bố mẹ. Còn anh chị thì “đá xoáy” 2 anh em mình mà thấy khó chịu. Mỗi bữa cơm nghe bố mẹ nói đến chuyện này là mình chỉ muốn ăn nhanh cho xong rồi đứng dậy. Chán không buồn nói mọi người ạ. Mẹ mình còn biết hẳn thư gửi cho 2 đứa đọc. Đau đầu lắm”, lời tâm sự của chàng trai.

Dưới lời chia sẻ của chàng trai là bức tâm thư mà mẹ gửi cho anh. Theo đó, bức tâm thư này có tựa đề là “Nỗi lòng người làm cha mẹ”. Nội dung bức thư, mẹ anh nhắc nhở con cái về những vất vả mà cha mẹ phải trải qua để nuôi con khôn lớn, ấy vậy nhưng khi đã trưởng thành 2 anh em nhà N.M lại khiến bố mẹ buồn lòng vì mãi không chịu lấy vợ: “Câu ca xưa còn văng vẳng đâu đây. Có nuôi con mới thấu lòng cha mẹ. Hơn 30 tuổi rồi con chưa lấy vợ. Bố mẹ đang chờ có cháu dắt dạo quanh...Hạnh phúc đâu phải chỉ có tiền của nhiều mà phải biết lắng nghe cùng chia sẻ. Phận làm con mà để buồn lòng cha mẹ thì là đời hay là đạo hỡi con yêu".

Cận cảnh bức tâm thư.

Có lẽ vì sự "kiên cố" của các anh con trai mà bố mẹ đã quyết định viết một tâm thư, nói về những ngày thơ bé và cả những lúc trưởng thành cũng như mong mỏi của bố mẹ được nhìn các con ổn định.

Câu chuyện của chàng trai đã nhận về hàng nghìn lượt tương tác và bình luận. Nhiều người cảm thấy thích thú trước tâm thư đáng yêu của phụ huynh nhà N.M gửi cho anh chàng. Bên cạnh đó cũng không ít những anh chàng, cô nàng đồng cảnh ngộ lên than thở việc bị bố mẹ thúc giục quá nhiều.

"Y như sếp hối deadline vậy. Ai rơi hoàn cảnh này mới thấy căng thẳng vô cùng".

"Tôi cũng 30 tuổi mà chưa có cô nào dẫn về cho mẹ xem mặt. Thế là mẹ giận một tuần không nói chuyện".

"Phụ huynh lo lắng cũng phải thôi, tầm này ngày xưa tuổi như vậy là phải đẻ mấy lứa rồi".

"Bố mẹ ơi chúng con cũng muốn lập gia đình lắm nhưng chưa có đối tượng thôi. Xin bố mẹ cứ yên lòng rồi đến lúc chúng con sẽ dẫn người yêu thương về".

Cersei (Tổng hợp)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây