'Mắt biếc' và những chiêm nghiệm 'càng nghĩ càng đúng' về cuộc đời

Chủ nhật - 14/07/2019 10:59

Thuở bé, chúng ta thường nhìn nhận mọi thứ bằng ánh mắt vô tư, trong sáng. Tuy nhiên, khi lớn lên, cuộc sống không hề màu hồng như bạn từng nghĩ. "Ngày xưa nhà nghèo, gia đình mình phải sống trong cảnh cứ hễ trời mưa là phải đội nón lá tát nước ra ngoài. Trong lúc cha mẹ hì hục hứng mưa thì mình và anh Hai lại vỗ tay cổ vũ. Sau này lớn lên rồi mới biết nỗi khổ của cái nghèo mà phấn đấu. Mưa đối với mình cũng không còn thú vị nữa, nó chỉ khiến mình nhớ về cái nghèo ngày còn bé", Hoàng Yến (24 tuổi, Cà Mau) nói.

Có người cho rằng số phận là do mình làm chủ, thành công hay không cũng do bạn quyết định. Mỗi ngày cố gắng một ít, bạn sẽ thấy bản thân thay đổi từng ngày. Đến khi nhìn lại, chính bạn cũng không ngờ rằng mình đã tốt hơn rất nhiều so với trước kia.

Nhiều người tin rằng mỗi lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai đều gắn liền với số phận. Quyết định chọn cho mình con đường, ngã rẽ nào cũng có những khó khăn, thuận lợi nhất định, không ai giống ai. "Không ai biết trước được cuộc đời, tương lai chúng ta sẽ thế nào, bạn cũng không thể nói là 'hãy nhìn tôi và làm theo, tôi thành công và bạn cũng nên thế'. Cuộc sống mỗi người mỗi khác, quan trọng là họ thấy vui và hạnh phúc với quyết định của chính mình", Thanh Hồng (25 tuổi, TP.HCM) nói.

Theo nhiều người, tình yêu đích thực phải xuất phát từ hai phía. Việc một người yêu đơn phương người khác nhưng không dám nói ra là tự đưa mình vào sự đau khổ. "Một là nói ra, hai là tìm người khác yêu mình và mình cũng yêu họ. Chúng ta đừng tự chuốc vào mình những phiền muộn không đáng có", Diệp Linh (25 tuổi, TP.HCM) bình luận.

Trong cuộc sống, có những lúc bạn sẽ bất ngờ trước những lời nói, hành động mà người khác dành cho mình. Người bạn từng diễn trò "tình thương mến thương" nhưng lại nói xấu sau lưng bạn, đồng nghiệp ngoài mặt xem nhau như anh em lại tìm cách đẩy bạn đi chỗ khác... Dẫu biết được sự thật, chính bạn sẽ tìm đủ lý do để cho rằng đối phương "có nỗi khổ riêng" mà làm những điều sai trái với mình.

Khi vấp ngã, bạn không tự đứng lên và bước tiếp thì đó gọi là thất bại. Nhưng khi gặp vấn đề trong cuộc sống, công việc, bạn dám nhận lỗi, sửa sai và bước tiếp, bạn mới tìm thấy và thắp sáng ngọn lửa hy vọng của chính mình.

Khi lớn lên bạn phải chấp nhận một điều rằng cuộc sống luôn đổi thay và lòng người cũng thế. "Có thể ngày hôm nay, người ta nói lời quý trọng, yêu mến bạn nhưng ngày mai, sự tôn trọng, tình cảm ấy lại chuyển cho người khác. Tôi đã trải qua và gọi đó là cuộc sống. Cuộc đời vốn dĩ không công bằng, vì vậy bạn đừng hy vọng quá nhiều về thứ gọi là 'thích bền vững' hay 'yêu mãi mãi'", Minh Ngọc (25 tuổi, Vinh) chia sẻ.

Minh Hồng - Hoài Vỹ

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây