MC Thảo Vân nghẹn ngào kể chuyện Tết nghèo khó thời bé

Thứ ba - 24/01/2023 22:15
 

Chia sẻ, MC Thảo Vân cho hay, chị cùng con trai là Tít (tên thật là Gia Bảo - PV) về quê ngoại Lạng Sơn vào 28 Tết để cùng người thân đón năm mới. Có mặt tại quê hương khoảnh khắc giao thừa khiến chị luôn xúc động, hạnh phúc.

"Với tôi, Tết là dịp để ở gần gia đình hơn. Cả một năm bộn bề lo âu, có những gia đình người còn, người mất vì thế còn được gặp nhau, còn có nhiều cảm xúc. Dù đã nhiều năm đón Tết ở quê, nhưng cứ 20 Âm lịch trở đi là tôi cũng xốn xang, mong ngóng về quê để đón Tết cùng anh chị mình", Thảo Vân tâm sự.

MC Thảo Vân năm nay đón Tết ở Lạng Sơn (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

MC của chương trình Táo quân cho hay, nhiều người thấy áp lực khi Tết đến vì nhiều lý do, nhưng chị cho rằng, mọi người hãy luôn thoải mái vì có điều kiện thế nào thì đón Tết thế ấy.

"Mình có điều kiện thế nào thì đón Tết như vậy, nếu mình kiếm được 5 đồng mà muốn tiêu Tết đến 10 đồng thì quả là quá sức, nhưng nếu mình chỉ tiêu 3-4 đồng thôi thì mọi người đều vui.

Tâm lý của chúng ta là muốn những ngày Tết được vui vẻ, tươm tất, đầy đủ nên đó cũng là một nét đẹp của cha ông chúng ta. Hãy tạo không khí thoải mái để đón Tết", MC Thảo Vân chia sẻ.

Thảo Vân cho biết, chị không quên được những ký ức khó khăn của những cái Tết tuổi thơ (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Ngày Tết, MC Thảo Vân thường nhớ về những kỷ niệm của gia đình.Trong ký ức của chị là những câu chuyện tuổi thơ của một thời nghèo khó, có nhiều câu chuyện chị vẫn nhớ đến nghẹn lòng.

"Hồi khoảng 11, 12 tuổi, khi đó tôi bắt đầu lớn nhưng vẫn chưa giúp được gì cho mẹ. Tôi nhớ chuyện cứ ngày 30 Tết là thấy nơm nớp lo âu vì có người đến đòi nợ mẹ. Đó là cảm giác kinh khủng mà đến giờ tôi vẫn sợ. Mặc dù số nợ cũng không phải là quá lớn nhưng tôi nhớ mẹ phải rất khéo léo để khất nợ người này, người kia. Rồi phải chắt bóp để trả bớt nợ trước Tết.

Cái xót xa nhất là khi con cái đã khôn lớn, trưởng thành thì mẹ lại không còn nữa. Tôi nuối tiếc vì mình không còn cơ hội để lo cho mẹ. Tôi thương mẹ đến cháy lòng…", Thảo Vân tâm sự.

Thảo Vân hạnh phúc ăn cơm gia đình trong ngày Tết cùng người thân (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

MC quê Lạng Sơn còn nhớ về những sáng mùng 1 Tết, chị dậy sớm nhưng vẫn nằm trong chăn, nghe tiếng lách cách xoong nồi dưới bếp, hứa hẹn một bữa ăn ngày đầu năm thật ngon và ấm áp.

"Tôi luôn nhớ về ngày đầu năm mới. Với không khí liêng thiêng của đầu mùa xuân, nằm trong chăn nghe tiếng mẹ, tiếng động của căn bếp tuổi thơ khiến tôi luôn hạnh phúc.

Rồi kỷ niệm đi xếp hàng mua thực phẩm. Ngày Tết mỗi nhà được 1 phiếu để đi mua: Mì chính, đậu xanh, thịt lợn, rượu mơ… nhưng ai cũng vui vì mua được thực phẩm phục vụ Tết. Ngày đó, dù khó khăn nhưng thật vui", Thảo Vân kể lại.

Nữ MC cho hay, bây giờ Tết của hai mẹ con cũng đơn giản, chị không mua sắm gì nhiều cho căn nhà ở Hà Nội, nhưng chị mua nhiều đồ mang về Lạng Sơn.

Chị bộc bạch: "Ba mẹ đã mất, tôi về quê đón Tết cùng anh chị. Mặc dù trên Lạng Sơn không thiếu gì nhưng tôi thích cảm giác được quan tâm đến anh chị.

Tôi có nhà ở Hà Nội nhưng bản thân vẫn muốn có cảm giác như sinh viên đi học xa nhà: Tết là ngóng về quê. Gần Tết, anh chị cũng mong mình khi hỏi "bao giờ thì cô về quê", khiến tôi vui và hạnh phúc".

Thảo Vân chia sẻ, năm nào Tít - con trai chị cũng về Lạng Sơn cùng mẹ, nhưng năm nay có thể con trai chị xuống Hà Nội sớm hơn một chút vì còn đi Tết bố Công Lý và ông bà nội.

"Mình về quê là vì mình có kỷ niệm tuổi thơ ở đó, nhưng con mình lại sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Mọi thứ con có là ở Hà Nội nên mình không thể áp đặt với con. Con có thể về nhà sớm hơn một chút để con sang nhà bố, đi chơi cùng bạn, con cũng phải có niềm vui riêng của mình", Thảo Vân tâm sự.

Ngày Tết, MC Thảo Vân cũng có một niềm vui đó là chương trình Táo quân mà chị dẫn phát sóng tối 30 Tết. Gần 20 năm góp mặt vào thành công của chương trình, chị thấy hạnh phúc khi là một phần của Táo quân.

"Hàng năm, trước khi ra sân khấu, mặc dù chỉ dẫn vài câu chào kết nhưng tôi luôn ở trong trạng thái bị run, hồi hộp vì mỗi lần ra sân khấu là cảm giác như phút giao thừa sắp đến.

Mặc dù khi ghi hình thì chưa đến thời điểm đó nhưng tôi luôn xúc động, và không chỉ riêng tôi, các nghệ sĩ đều thế. Họ cũng chờ đợi câu: "Chúc mừng năm mới" để cùng chia sẻ niềm vui vỡ òa: Cuối cùng cũng đã cùng nhau thực hiện xong một chương trình phục vụ khán giả. Cảm xúc đó rất tuyệt diệu, đó là một món quà lớn với tôi và tất cả anh em nghệ sĩ", Thảo Vân thông tin.

Theo nữ MC, kịch bản của Táo quân sẽ được giữ đến phút chót, đó cũng là sự hấp dẫn của chương trình. Với chị, quãng thời gian làm việc cùng ê kíp của Táo quân chị sẽ luôn nhớ mãi.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây