Lời khẩu nghiệp đáng sợ nhất thế gian: Càng nói nhiều càng bạc phúc

Thứ bảy - 11/07/2020 23:59

Bàn chuyện thi phi sau lưng người khác

Ảnh minh họa

Dù đối phương có tồi tệ đến mức nào, cũng không nên bàn luận lén lút. Muốn nói gì, hãy đối mặttrực tiếp với đối phương. Nói xấu sau lưng là một hành vi vô lễ, chỉ càng tự hạ thấp nhân phẩm và triệt tiêu phúc đức của chính mình mà thôi.

Cuộc sống không có ai hoàn mỹ. Đã là con người, có khuyết điểm vốn là chuyện bình thường.Lúc tiếp xúc, hãy nên nhìn vào ưu điểm thay vì moi móckhuyết điểm của đối phương. Bằng không, bạn sẽ chỉ sống trong oán hận, và ngày càng trở nên tồi tệ, xấu xa.

"Nghiêm khắc với bản thân, bao dung với người khác" là cách để ta tìm được hạnh phúc và an lành đích thực.

Thế nhưng, nếu không thể bao dung được với đối phương, thì làm thế nào?

Không phải tim ai cũng đủ rộng để bao dung. Tha thứ nói thì dễ, nhưng làm lại khó vô cùng. Thế nhưng, dù oán hận nhiều đến mức nào, cũng đừng là những trò tiêủxảo.Bàn chuyện thi phi sau lưng người khác chính là làm việc ác, nói lời hại. Chẳng khác nào làm giảm phúc báo của chính mình.

Và cuối cùng, xin hãy nhớ rằng, đừng bao giờcho mình là tốt nhất, hoàn hảo nhất. Có thể đối phương sai. Nhưng người sao cũng có thể là bạn. Đừng tự biến mình thành một kẻ cố chấp, bảo thủ, độc đoán. Hãy biết phân biệt phải trái, đúng sai, biết lắng nghe để trưởng thành.

Đừng xen vào chuyện thiên hạ, bàn luận những việc mình không hiểu rõ, và làm những chuyện xấu xa. Đó chính là cách sống của người thông minh và lương thiện.

Theo Khỏe & Đẹp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây