Lối Nhỏ Vào Đời: Khi những con người 'không gia đình' hội ngộ

Thứ hai - 27/06/2022 18:15
 

Lối Nhỏ Vào Đời đang là bộ phim phát sóng trên khung giờ vàng của VTV1 nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Phim kể về đôi bạn lệch tuổi gồm Dũng (Long Hoàng) và bác xe ôm Thành (NSND Bùi Bài Bình). Mặc dù có khoảng cách thế hệ nhưng sự đồng cảm đã giúp họ gắn kết bên nhau.

Điểm chung của Dũng và ông Thành là nỗi cô đơn. Họ có người thân nhưng không có gia đình, có nơi chốn quay về nhưng không có tổ ấm.

Hai con người với hai số phận. Thế nhưng, họ đều chung cảnh ngộ cô quạnh trong chính ngôi nhà của mình.

Dũng - Chàng thiếu niên thiếu tình thương gia đình

Dũng là chàng trai nghịch ngợm và bướng bỉnh. Cậu sinh ra trong gia đình khá giả, đời sống vật chất đầy đủ.

So với bạn bè cùng trang lứa, Dũng không thua thiệt bất kỳ ai. Nhưng thứ mà cậu thiếu lại ít ai nhìn thấy. Cậu thiếu đi sự chăm sóc của cha, thiếu hơi ấm tình thương của mẹ.

Bố của Dũng bận rộn chuyện công việc nên không thể quan tâm sát sao đến con trai. Sau đó, anh còn hẹn hò với người phụ nữ thảo mai và chiêu trò.

Bố của Dũng quan tâm đến người yêu và công việc hơn cả con cái. Vì thế, khoảng cách giữa hai cha con ngày một lớn dần.

Sau cùng, bác Thành xe ôm đã trở thành người bố giả của Dũng. Bữa cơm ngon nhất cậu được ăn cũng là từ ngôi nhà nhỏ của bác xe ôm.

Một người già và một người trẻ dần dần thân thiết. Hai người ngày càng gắn kết và trở thành bạn tốt của nhau.

Ông Thành - Người cha già khổ sở vì con

Vợ mất sớm nên ông Thành ở vậy nuôi con trai. Nhưng con cái khôn lớn lại không thể nuôi bố nổi một ngày.

Đối với ông Thành, chỉ cần vợ chồng con trai không làm khổ ông đã là điều tốt. Tuy nhiên, mong ước của ông vẫn không thể thành sự thật.

Con trai ông không có công ăn việc làm càng không có ý chí phấn đấu. Anh ta lấy được cô vợ ham ăn lười làm, sống lươn lẹo so đo, không biết kính trên nhường dưới.

Ông Thành sống lủi thủi một mình trong ngôi nhà nhỏ. Con cái đã chẳng báo hiếu được cho cha mẹ còn lấy hết thức ăn của ông.

Ngày giỗ mẹ, vợ chồng con trai không mấy mặn mà. Dẫu là mẹ của mình nhưng họ chỉ muốn làm cỗ qua loa lấy lệ, không có nổi một chút thành tâm.

Ông Thành có một người con bất hiếu. Dũng có một người cha vô tâm. Gia đình của cả hai đều tồn tại sự khiếm khuyết. Vì vậy, họ đã thấu hiểu, đồng cảm và an ủi lẫn nhau.

Chuyện của ông Thành và Dũng chỉ là một lát cắt nhỏ phản ánh hiện thực xã hội. Một số người trẻ vô tâm và không biết cách báo hiếu cha mẹ. Đôi bên thiếu sự gắn kết nên họ vô tình làm tổn thương những người sinh ra mình.

Ngược lại, người lớn tham công tiếc việc nên ít khi quan tâm tới con cái. Phụ huynh và con trẻ thiếu sự sẻ chia và hỏi thăm. Khoảng cách hai bên ngày một lớn, những đứa trẻ sẽ cảm thấy cô đơn và tủi thân.

Vì vậy, mọi người hãy ngồi lại để tâm sự cùng nhau. Khi có tiếng nói chung, các thành viên trong gia đình sẽ thêm thấu hiểu và gắn kết hơn.

An Nhiên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây